MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chuẩn bị suất ăn trong khu cách ly COVID-19. Ảnh: Đặng Luân

Chế độ dinh dưỡng cho người lao động và người tham gia chống dịch COVID-19

Lệ Hà (Theo Cục An toàn thực phẩm) LDO | 19/07/2021 10:21
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng về chế độ dinh dưỡng cho người lao động và cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở cách ly để các địa phương hướng dẫn, áp dụng theo điều kiện thực tế.

Theo đó, cung cấp đủ năng lượng; Nhu cầu khuyến nghị năng lượng (kcal/ngày) cho người lao động được đưa ra cụ thể.

Tỉ lệ các chất sinh nhiệt như sau: Protein cung cấp 13-20% năng lượng khẩu phần; Lipid cung cấp 20-25% năng lượng khẩu phần; Glucid cung cấp 55- 65% năng lượng khẩu phần.

Ngoài ra, còn có ước tính thực phẩm trung bình của 1 ngày ăn theo thực đơn gợi ý và quy đổi thực phẩm cho các mức độ lao động ở mức lao động nặng, nhẹ, trung bình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn