MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ớt chuông. Ảnh: Nhật Minh

Chọn ớt chuông, nên ưu tiên quả màu đỏ

Nhật Minh (Theo leparisien.fr) LDO | 22/11/2023 23:30

Theo chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Pháp Nathalie Négro, các loại ớt, đặc biệt ớt chuông rất tốt cho sức khỏe bởi vì chúng chứa ít calo và giàu vitamin C.

Ớt chứa nhiều vitamin

Theo chuyên gia Nathalie Négro, các loại ớt chứa rất ít calo và hàm lượng vitamin C cũng đạt đến mức kỷ lục. Trong 100g ớt tươi chứa tới 120 mg vitamin C tức là nhiều hơn dâu tây (54 mg), cam (47 mg), rau chân vịt (41 mg) hoặc củ cải (12 mg).

Trong các loại ớt cũng có chứa vitamin B9, rất có lợi cho hoạt động của não và sự hình thành các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều sắc tố chống oxy hóa, bao gồm lutein và zeaxanthin, đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của mắt. Chúng giúp ngăn ngừa AMD (thoái hóa điểm vàng do tuổi tác) và bảo vệ võng mạc khỏi tác hại của ánh sáng xanh.

Khác biệt của ớt chuông xanh, vàng, đỏ là gì ?

Màu sắc của chúng phản ánh mức độ trưởng thành của các loại ớt. Ớt chuông có màu xanh là loại chưa trưởng thành. Nếu chưa hái, ớt chuông xanh sẽ chuyển thành màu vàng sau đó là màu cam và cuối cùng là màu đỏ trong vài ngày. Hàm lượng dinh dưỡng của ớt chuông cùng phát triển trong khoảng thời gian đó. Do đó, ớt đỏ chín hơn cung cấp nhiều vitamin C hơn và trên hết là nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn