MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Có thể cắt phần bánh mì bị mốc và ăn phần còn lại không?

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 03/09/2024 14:52

Câu trả lời là không, bởi vì thời điểm này nấm đã phát triển, bánh mì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các nhà khoa học chứng minh rằng, thời điểm này bánh mì đã ẩm và xốp, đáp ứng mọi điều kiện để nấm phát triển. Mặc dù không nhìn thấy nhưng trên toàn bộ sản phẩm, rễ vi mô đã lan rộng.

Đồng thời, bánh mì để lâu ngày cũng có thể bị nhiễm khuẩn, nếu cắt một phần bánh mì mốc và ăn phần còn lại, bạn có thể đối diện với các chứng buồn nôn, nôn, đau bụng và tiêu chảy.

Trường hợp không phát hiện bánh mì bị mốc và ăn phải, nếu là người có hệ miễn dịch tốt, bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn dễ bị dị ứng hoặc có tiền sử dị ứng nấm mốc, bạn có nhiều bị biến chứng. Tốt nhất bạn đi thăm khám bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Không thể cắt phần bánh mì bị mốc đi và ăn phần tươi còn lại. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Lưu ý bảo quản bánh mì:

Theo nguyên tắc, bánh mì tự làm hoặc thủ công có thời hạn sử dụng từ 3 - 4 ngày ở nhiệt độ phòng và từ 2 - 3 tháng trong tủ đông.

Bánh mì công nghiệp có thể để được 2 tuần ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh và tới 5 tháng trong tủ đông. Điều này là do chúng chứa chất bảo quản hóa học, có tác dụng ngăn ngừa nấm phát triển.

Nếu bạn muốn giữ bánh mì tươi lâu hơn, bạn có thể áp dụng một số phương pháp như chờ bể bánh mì nguội trước khi cho vào túi, giữ cho bánh mì được đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, lựa chọn đông lạnh...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn