MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Học viên học làm bánh trung thu tại Ajinomoto Cooking Studio.

Cùng Ajinomoto Việt Nam giữ Tết xưa với bánh Trung thu truyền thống

Diệu Tiên LDO | 22/09/2018 10:30
Bánh Trung thu  là cái hồn của dịp Tết Đoàn viên.  Bánh Trung thu truyền thống thường có hình vuông hoặc tròn thay cho lời cám ơn của người nông dân ngày xưa với đất trời sau một vụ mùa thuận lời và bội thu.

Chính vì vậy, bánh trung thu thường được xem là món quà gắn kết tình thân mà người Việt thường trao nhau trong ngày Tết Đoàn viên.

Bên cạnh các loại bánh công nghiệp đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, bánh trung thu thủ công “handmade” đang được các bạn trẻ ưa chuộng. Tận tay lựa chọn nguyên liệu đến khi bánh ra lò, bánh trung thu thủ công thường đảm bảo hai yếu tố chính khiến các bạn mày mò thực hiện: vệ sinh và khẩu vị.

Trong không khí ngày Tết Đoàn viên đang cận kề, Trung tâm Hướng dẫn và Thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio vừa hướng dẫn các bạn trẻ Hà Nội  cách thực hiện Bánh nướng trung thu nhân mè đen (vừng đen) đậu xanh trứng muối cho mùa trăng rằm năm nay. Lớp học được thiết kế dành cho các cặp đôi đang yêu để giúp các bạn trải nghiệm công việc nấu nướng đầy thú vị cùng nhau, từ đó vun đắp và thêm gia vị cho tình yêu.

Bánh nướng nhân mè đen đậu xanh trứng muối với phần nhân bánh là sự kết hợp độc đáo của mè đen và đậu xanh. Mè đen là loạt hạt quen thuộc với người Việt bởi giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, phần nhân bánh được làm từ hạt mè đen rang thơm, xay nhuyễn trộn cùng với đậu xanh tạo nên hương vị thơm béo đặc trưng. Màu vàng của lòng đỏ trứng muối nổi bật trên nền đen óng ả của mè đen chắc chắn sẽ thỏa mãn cả vị giác và  thị giác của người thưởng thức.

Đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio chia sẻ kinh nghiệm làm nhân bánh.

Tuy vậy, để có được một chiếc bánh nướng truyền thống phải trải qua nhiều công đoạn cũng như đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ từ người làm. Mỗi giai đoạn cần có sự tập trung và bí quyết riêng để món bánh ngon đúng vị. Những bí quyết này đã được đầu bếp chuyên nghiệp từ Ajinomoto Cooking Studio tận tình hướng dẫn trong suốt quá trình thực hiện từ khâu xử lý trứng muối, sên nhân đến kĩ thuật nướng bánh.

Hào hứng tham dự lớp học, bạn Thùy Trang chia sẻ: “Mình từng thử làm bánh tại nhà nhưng bánh không được như ý. Lớp học tại Ajinomoto Cooking Studio đã giúp mình tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục”.

Chụp ảnh bên thành phẩm.

Ajinomoto Cooking Studio còn hướng dẫn cách làm Bánh trung thu Hàn Quốc và Bánh trung thu ngộ nghĩnh dành cho nhiều đối tượng học viên.

Bên cạnh các lớp học dành cho cặp đôi mới/sắp kết hôn, Ajinomoto Cooking Studio còn có các lớp học dành cho các gia đình trẻ (bố mẹ và bé từ 6 tuổi trở lên), những người mới làm mẹ (hiện có con nhỏ dưới 5 tuổi) và lớp dành cho tất cả những bạn trẻ yêu thích nấu ăn với lớp học được thiết kế riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập fanpage: https://vi-vn.facebook.com/ajinomotocookingstudio/ hoặc gọi đến hotline 024 3640 6688 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn