MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đà Nẵng thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Đà Nẵng thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

XUÂN HẬU LDO | 30/12/2017 11:24

Sáng 30.12, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Đà Nẵng.

Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ thí điểm thành lập tại Quyết định số 1268/QĐ-TTg ngày 25.8.2017. Sau TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là địa phương thứ hai được Thủ tưởng Chính phủ cho phép thí điểm thành lập ban này. Thời gian thực hiện thí điểm mô hình là 3 năm.

Tại buổi lễ, UBND TP Đà Nẵng cũng công bố quyết định bổ nhiệm các chức vụ trong Ban Quản lý ATTP thành phố.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế, được điều động và bổ nhiệm làm Trưởng Ban Quản lý. Đồng thời có 2 Phó Trưởng ban là ông Nguyễn Minh Tiến – nguyên Chi cục trưởng VSATTP trực thuộc Sở Y tế và ông Nguyễn Tứ - nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở NN&PTNN.

Cơ cấu tổ chức bên trong của Ban Quản lý gồm 3 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, 5 đội nghiệp vụ và đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Ban Quản lý ATTP thành phố sẽ là nơi tập trung các đầu mối công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như tại Chi cục Vệ sinh ATTP trực thuộc Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở NN&PTNN, bộ phận an toàn thực phẩm của Sở Công Thương để thực hiện nhiệm vụ.

Đáng chú ý, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng còn được giao thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm. Điểm mới này tạo điều kiện cho Ban có đủ cơ sở pháp lý để tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường cơ chế ngăn chặn tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu bức thiết của người dân thành phố trong việc sử dụng thực phẩm sạch, an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị: “Lãnh đạo Ban Quản lý tập trung ổn định bộ máy, nhân sự và các điều kiện cần thiết khác để hoạt động; triển khai chương trình, kế hoạch công tác và sớm ra quân thực hiện thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất chỉ còn 1,5 tháng, đúng vào thời điểm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung sản xuất, phục vụ tết nên đề nghị Ban Quản lý ATTP phối hợp các ngành khẩn trương lên kế hoạch để tập trung kiểm soát thực phẩm, quyết liệt đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm minh tất cả các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, đảm bảo cho người dân đón xuân vui vẻ, phấn khởi và an toàn, xem đây là đợt ra quân cao điểm để khẳng định vai trò của mình trước nhân dân”.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn