MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

LH LDO | 26/02/2019 09:01
Mọi công tác bảo đảm y tế phục vụ các đại biểu, quan khách tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đến nay đã hoàn tất.

Để đảm bảo y tế cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bộ Y tế có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E, trực cấp cứu 24/24 giờ, ngoài ra có các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc trung tâm hội nghị quốc tế.

Cùng với đó, tại Trung tâm báo chí quốc tế, tổ y tế của 2 bệnh viện Xanh pôn và Hữu Nghị gồm 5 người và 2 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị, thuốc thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu.

Tại sân bay Quốc tế Nội bài có trung tâm cấp cứu 115 sẵn sàng phục vụ công tác đón và tiễn Tổng thống Mỹ.

Về phía Sở Y tế Lạng Sơn cũng thành lập tổ y tế phục vụ công tác đón và tiễn lãnh đạo Triều Tiên.

Ngoài ra, các bệnh viện vòng ngoài của tuyến Trung ương và Sở Y tế Hà Nội sẵn sàng phục vụ công tác y tế cho các đại biểu và các thành viên liên quan. Mỗi bệnh viện đã chuẩn bị sẵn 5 - 10 giường bệnh để sẵn sàng phục vụ khi cần.

Bên cạnh đó, tại các khách sạn có đại biểu lưu trú, Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội cũng bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu, sẵn sàng chăm sóc và phục vụ sức khỏe các đại biểu và nhân viên phục vụ.

Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại những nơi diễn ra sự kiện. Tại mỗi địa điểm có tổ chức hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế, các sự kiện liên quan hội nghị…, ngoài việc kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nhân viên tham gia chế biến thực phẩm, các đoàn kiểm tra còn tiến hành lấy mẫu thực phẩm, lấy mẫu nước mang về labo xét nghiệm.

Bên cạnh đó, tại mỗi địa điểm Sở Y tế Hà Nội có bố trí 5 kíp trực tại chỗ, tổ chức kiểm thực 3 bước (gồm kiểm tra nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào, kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế cho đến khi ăn và kiểm tra mẫu thức ăn lưu).

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn