MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Dâu da và những lợi ích về sức khỏe

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHBENEFITSTIMES) LDO | 12/10/2021 21:00

Dâu da thường được trồng để lấy quả và làm cảnh. Loại quả này được rất nhiều người ưa thích không chỉ vì vị chua thanh mà còn có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là các lợi ích từ quả dâu da đối với sức khỏe.

Hỗ trợ giảm cân

Các loại trái cây và nước trái cây giàu vitamin C được chứng minh là có thể giúp giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý. Các chuyên gia dinh dưỡng luôn đưa các loại trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin C vào biểu đồ chế độ ăn uống vì có bằng chứng khoa học cho thấy ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C thường xuyên sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Dâu da là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất, vì vậy tiêu thụ loại quả này chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Quả dâu da có khả năng duy trì hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp tăng cường và thúc đẩy tuyến phòng thủ để bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh tật khác nhau nhờ hàm lượng chất sắt cao.

Loại quả này chứa 3,3 mg sắt, chiếm 41,25% giá trị khuyến nghị hàng ngày. Do đó, hãy bổ sung dâu da thường xuyên trong chế độ ăn uống để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Giảm mức độ nghiêm trọng bệnh cúm

Ăn dâu da thường xuyên sẽ giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn cảm lạnh và cúm vì loại quả này rất giàu hàm lượng vitamin C.

Ngoài ra, vitamin C cũng làm giảm sự buồn nôn của cảm lạnh thông thường, bao gồm cả chứng viêm và sổ mũi. Vì vậy, tiêu thụ dâu da chính là một trong những lựa chọn tốt nhất để vượt qua cảm lạnh thông thường.

Giúp xương chắc khỏe

Quả dâu da chứa nhiều canxi nên có tác dụng ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, canxi là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để phát triển xương chắc khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh niên. Việc cung cấp đủ lượng canxi và vitamin D cũng sẽ giúp tăng khối lượng xương ở trẻ trong giai đoạn phát triển.

Đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh

Thông thường, các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên tăng cường bổ sung sắt từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Và dâu da là một trong những nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất, do đó, bổ sung loại quả này trong chế độ ăn uống hàng ngày rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn