MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
(hình minh họa)

Đi cấp cứu vì… ăn mì tôm

LÊ PHI LONG LDO | 27/10/2021 17:57

QUẢNG BÌNH - Sau khi ăn mì tôm, một bé gái 8 tuổi ở Quảng Bình phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng mẩn ngứa, đau bụng, khó thở…

Ngày 27.10 Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình cho biết, sau khi được xử trí cấp cứu kịp thời, bệnh nhi N.T.G (8 tuổi, ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch) sức khỏe đã ổn định, qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhi G nhập viện cấp cứu trong tình trạng người mẩn ngứa, đau bụng, khó thở, nôn, huyết áp không đo được.

Theo khai nhận, trước đó cháu G có ăn sáng bằng mì tôm.

Tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu G bị phản vệ độ III và tiến hành xử trí cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe cháu đã quy cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần ổn định.

Theo nhận định của các bác sĩ, phản vệ do nhiều nguyên nhân và thức ăn là một trong những nguyên nhân có thể gây phản vệ. Trường hợp cháu G sau khi ăn mì tôm ngay lập tức xuất hiện các triệu chứng như trên thì có thể nhận định cháu bị phản về do ăn mì tôm.

May mắn cho bệnh nhi trên là đã được đưa đến bệnh viện và xử trí cấp cứu kịp thời. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình đã kích hoạt báo động đỏ, phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên khoa để cấp cứu bệnh nhân.

Theo giải thích từ ngữ trong thông tư hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ của Bộ Y tế, phản vệ là một phản ứng dị ứng, có thể xuất hiện ngay lập tức từ vài giây, vài phút đến vài giờ sau khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên gây ra các bệnh cảnh lâm sàng khác nhau, có thể nghiêm trọng dẫn đến tử vong nhanh chóng.


Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn