MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Điểm danh 5 loại dị ứng với đậu nành ở trẻ em

D.Nhung LDO | 04/03/2017 19:00
Dưới đây là 5 loại dị ứng với đậu nành xảy ra phổ biến ở trẻ em mà các bậc cha mẹ nên biết.

Dị ứng Lecithin: Đậu nành có chứa lecithin, là một chất phụ gia có trong hầu hết các loại thực phẩm. Nó được sử dụng để tăng thời gian sử dụng của sản phẩm. Những người bị dị ứng với lecithin phải cẩn thận khi sử dụng, đặc biệt là trẻ em rất dễ bị dị ứng với thành phần này.

 

Dị ứng Protein: Dị ứng với protein đậu nành có thể gây ra các triệu chứng như da tấy đỏ và ngứa, cùng các triệu chứng khác về tiêu hóa (như nôn, táo bón, tiêu chảy hoặc dạ dày đau nhức), và đôi khi còn có các triệu chứng thần kinh bất ổn làm cho trẻ thường hay cáu kỉnh.

 

Dị ứng với sữa đậu nành: Một số các trẻ em bị dị ứng khi uống sữa đậu nành. Bên cạnh đó, gần đây nhiều chuyên gia cho rằng, đậu nành có thể khiến người bị hen suyễn lên cơn hen nhiều hơn. Do đó, không chỉ trẻ em và ngay cả người lớn cũng nên tránh xa đậu nành khi bị hen suyễn.

 

Dị ứng dầu đậu nành: Tiêu thụ dầu đậu nành tinh chế hoàn toàn có thể kích hoạt một phản ứng dị ứng nghiêm trọng ở người, đặc biệt là trẻ em, người có hệ miễn dịch kém.

 

Dị ứng nước sốt đậu nành: Một số trẻ em có hệ miễn dịch kém sẽ rất dễ bị dị ứng khi dùng nước sốt đậu này, nó có thể gây ra viêm miệng và viêm da.

 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn