MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Điểm danh các loại rau làm giảm mức cholesterol

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) LDO | 24/09/2021 08:00

Ngoài cung cấp chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể thì một số loại rau còn hỗ trợ làm giảm mức cholesterol, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Dưới đây là danh sách các loại rau được khuyên dùng mà bạn không nên bỏ qua.

Cải bó xôi

Cải bó xôi được biết đến như một loại thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol vì lutein chứa trong loại rau này tương đối cao. Lutein cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho thành động mạch khỏi bị tắc nghẽn do tích tụ cholesterol xấu.

Cà tím

Hàm lượng chất xơ cao trong cà tím đã khiến loại rau này trở thành một trong những thực phẩm rất tốt trong việc hỗ trợ giảm mức cholesterol.

Về cơ bản, có hai loại chất xơ bao gồm hòa tan và không hòa tan. Chất xơ không hòa tan tuy không có vai trò đáng kể trong việc ảnh hưởng đến mức cholesterol nhưng nó rất có lợi cho cơ thể. Trong khi chất xơ hòa tan có khả năng kiểm soát mức cholesterol thu được từ thực phẩm bằng cách liên kết các chất có trong ruột và thải chúng ra khỏi cơ thể.

Măng tây

Măng tây chứa một trong những hợp chất của vitamin B3, được gọi là niacin. Niacin góp phần loại bỏ cholesterol xấu và tăng sản xuất cholesterol tốt cho cơ thể.

Bắp cải

Bắp cải là thực phẩm giàu chất xơ nên có thể giúp giảm mức cholesterol. Tuy nhiên, khi nấu bắp cải, bạn không nên nấu quá lâu và cách chế biến tốt nhất là hấp bởi cách làm này sẽ giữ được chất xơ nhiều hơn so với luộc.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu chất xơ hòa tan và niacin. Chất xơ hòa tan giúp giảm mức cholesterol bằng cách liên kết cholesterol dư thừa trong ruột, trong khi niacin góp phần tăng sản xuất cholesterol tốt và có thể hỗ trợ loại bỏ các mảng trong mạch máu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn