MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hơn 60 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại TPHCM (ngày 5.4).

Diễn biến bất ngờ vụ 60 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Kim Đồng LDO | 17/04/2019 11:33

Hai món lagu bò và bánh mì được nghi ngờ gây ra ngộ độc thực phẩm nhiều nhất trong vụ việc hơn 60 học sinh nhập viện tại TPHCM vào ngày 5.4 vừa qua. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm này nằm ngoài tác nhân gây ngộ độc.

Sáng 17.4, nguồn tin của PV báo Lao Động cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm nghi ngờ gây ra ngộ độc trong vụ việc hơn 60 học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Quận 12, TP.HCM) ngày 5.4 vừa qua.

Theo đó, hai món lagu bò và bánh mì là hai món được nghi gây ra ngộ độc thực phẩm nhiều nhất. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lagu bò do Công ty CP DV Khoa học công nghệ Chấn Nam (TP.HCM) thực hiện thì không phát hiện vi khuẩn Staphylococcus aureus và Salmonella. Vi khuẩn Escherichia coli và chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí nằm dưới quy chuẩn cho phép của Bộ Y tế.

Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm nghi ngờ gây ra ngộ độc

Ngoài ra, kết quả kiểm định bánh mì cũng không phát hiện vi khuẩn Escherichia coli, Staphylococcus aureus và Bacillus cereus, kể cả chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí…

Tương tự, kết quả xét nghiệm cháo thịt bò cũng không phát hiện vi khuẩn Escherichia coli và Salmonella. Về chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí nằm dưới quy chuẩn cho phép của Bộ Y tế.

Trước đó, trưa 5.4, có khoảng 1.700 học sinh trường này ăn món lagu bò bánh mì và gần 20 em thì ăn cháo thịt bò. Tuy nhiên, thời gian sau đó, có một số em có biểu hiện đau bụng, ói… nên được đưa lên phòng y tế trường chăm sóc và cho cách ly.

Hơn 60 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại TPHCM (ngày 5.4).

Sau đó, có hơn 60 học sinh có biểu hiện bị đau bụng, tiêu chảy nên được cha mẹ đưa tới một bệnh viện trên địa bàn để chăm sóc.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, cho biết nhà có trường ký hợp đồng cung cấp suất ăn sẵn với hộ kinh doanh Hữu Thọ (Quận 12) và cơ sở này có đầy đủ giấy tờ theo quy định. 

Về vụ việc này, ngày 12.4, Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM (BQL ATTP) thông tin, sau khi tiếp nhận vụ việc, đơn vị đã thành lập Đoàn điều tra phối hợp với Đội QL ATTP liên quận – huyện số 4 (Quận 12, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn) và Phòng Y tế Quận 12 đến cơ sở điều trị, cơ sở xảy ra ngộ độc thực phẩm và cơ sở cung cấp suất ăn điều tra.

Đoàn điều tra cũng đã lấy mẫu thức ăn lưu bữa ăn trưa ngày 5.4 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (do Hộ kinh doanh Hữu Thọ cung cấp) gửi đơn vị kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân.

Hiện cơ quan đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân khiến hơn 60 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học trên.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn