MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể tăng tiêu thụ chất xơ?

D.Nhung LDO | 23/01/2017 18:00
Dưới đầy là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà cơ thể bạn nhận được khi tăng tiêu thụ chất xơ. 

Giúp ngăn ngừa sỏi thận: Điều đầu tiên xảy ra khi bạn tăng tiêu thụ các chất xơ là nó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận. Do vậy, đừng quên bổ sung chất xơ vào mỗi bữa ăn hàng ngày nhé.

 

Giúp duy trì lượng đường huyết ổn định: Việc tăng tiêu thụ các chất xơ sẽ giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định, cho phép cơ thể hấp thụ glucose chậm.

Hỗ trợ tiêu hóa: Nếu bạn muốn duy trì các vi khuẩn lành mạnh trong ruột, bạn phải tăng tiêu thụ chất xơ. Nó cũng giúp tiêu hoá đúng cách và kích thích nhu động ruột.

Giúp ngăn ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD): Nếu bạn có lá phổi yếu, việc tăng cường bổ sung chất xơ cho cơ thể là điều cần thiết vì nó giúp ngăn ngừa các bệnh như COPD cũng như giúp làm dịu tình trạng viêm trong phổi.

 

Giúp ngăn ngừa đột quỵ: Nếu bạn muốn có một bộ não khỏe mạnh, bạn nên tăng tiêu thụ các chất xơ vì nó giúp ngăn ngừa đột quỵ rất tốt.

 

Tốt cho tim: Tiêu thụ một lượng cao chất xơ là điều cần thiết để giữ cho trái tim của bạn luôn khỏe mạnh, đó là vì chất xơ sẽ đẩy cholesterol ra khỏi cơ thể của bạn và giúp trái tim của bạn khỏe mạnh.

Giúp giảm cân: Chất xơ giúp bạn luôn cảm thấy no và ngăn chặn sự thèm ăn. Điều này cho phép bạn giảm cân trong thời gian dài.

 

 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn