MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi ăn ngô?

Phương Linh (Theo Eatthis.com) LDO | 10/04/2021 19:00
Ngô mang tới không ít lợi ích nhưng cũng sẽ có những "tác dụng phụ" đối với cơ thể chúng ta, theo Eat This Not That.

Giảm cảm giác thèm ăn

Một trong những món ăn vặt được chế biến từ ngô mà nhiều người ưa chuộng là bỏng ngô.

Có nhiều nhầm lẫn rằng bỏng ngô sẽ gây tăng cân vì nó có vị ngậy béo, nhưng thực chất đây là món ăn vặt giàu chất xơ và có khả năng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bỏng ngô cũng sẽ khiến bạn no lâu và kiểm soát cảm giác thèm ăn tốt hơn. Vì vậy, đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai đang muốn giảm cân.

Có thêm năng lượng

Ngô chứa nhiều vitamin B6 và vitamin B9 - hai loại vitamin chính đóng vai trò trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Vitamin B giúp cơ thể phân hủy tinh bột thành đường. Điều này rất hữu ích, khiến cơ thể luôn có đủ năng lượng.

Tăng lượng đường trong máu

Mặc dù ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng món ăn vặt này lại có chỉ số đường huyết cũng khá cao (GI = 69). Vì vậy, ngô có thể làm tăng đường huyết đột biến sau khi ăn. Chất dinh dưỡng đa lượng chính trong ngô là một loại carbohydrate được phân hủy từ tinh bột thành đường trong cơ thể.

Vì vậy, nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử về bệnh đường huyết thì nên cân nhắc việc ăn ngô thường xuyên.

Ăn ngô thường xuyên có thể gây tiểu đường. Đồ hoạ: Phương Linh.

Khó tiêu hoá

Mặc dù là món ăn vặt giàu chất xơ nhưng ngô cũng có thể gây ra một số dấu hiệu của việc cơ thể đang không dung nạp được món ăn vặt này.

Các dấu hiệu chính bao gồm đầy hơi, và tiêu chảy. Một số phát ban, ngứa ngáy hoặc chứng viêm có thể xuất hiện. Vì vậy để tiêu hoá bỏng ngô tốt hơn, bạn nên ăn một cách điều độ hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn