MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nếu ăn salad hằng ngày, nên lưu ý đến thành phần và khẩu phần ăn. Ảnh: Thanh Ngọc

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn salad mỗi ngày?

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that) LDO | 10/01/2023 20:00

Salad là một món ăn lành mạnh trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, nếu ăn salad hằng ngày, nên lưu ý đến thành phần và khẩu phần ăn, đặc biệt là khi có liên quan đến nước sốt và chất béo.

Hấp thụ nhiều vitamin

Bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu (rau, trái cây, đậu, quả hạch và hạt,..) và thường xuyên thay đổi các món ăn, món salad hằng ngày có thể dễ dàng trở thành một nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần.

Có thể chế biến món salad gồm các loại vitamin tăng cường miễn dịch hữu ích. Chẳng hạn, cải bó xôi, cải xoăn, cá hồi chứa vitamin C, các loại hạt chứa vitamin E.

Giảm cân

Một trong những lý do khiến salad được xem là lựa chọn lành mạnh khi bạn muốn duy trì cân nặng hoặc giảm cân bởi chứa nhiều chất xơ - hữu ích trong việc hỗ trợ giảm cân. 

Tăng cường sức khỏe não bộ

Đặt mục tiêu ăn salad mỗi ngày là cách tuyệt vời để đảm bảo bộ não của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, giúp cải thiện trí nhớ, làm chậm tốc độ suy giảm nhận thức.

Ợ nóng

Cẩn thận khi thêm giấm vào salad. Không chỉ vì lượng calo có thể tăng lên nhanh chóng, axit trong giấm có thể gây ra các triệu chứng liên quan đến trào ngược. Bên cạnh đó, càng ăn nhiều salad, khả năng dùng nhiều nước sốt càng cao. Quá nhiều nước sốt có thể dẫn đến chứng ợ chua.

Cũng cần lưu ý rằng, cà chua và pho mát đều là nguyên liệu phổ biến cho món salad, có tính axit cao và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược axit. 

Nếu bạn dễ bị trào ngược, thử dùng nước sốt salad ít giấm hơn và chọn các nguyên liệu nhẹ nhàng hơn như quả hạch, hạt, trái cây hoặc đậu lăng.

Đầy bụng, đầy hơi

Nếu bạn ăn một số loại rau xanh như cải xoăn trong món salad, bạn có thể thải một lượng đáng kể chất xơ không hòa tan vào ruột kết. Điều này có thể gây táo bón và trở thành điều kiện để vi khuẩn phát triển. 

Thử khắc phục bằng cách làm một món salad nhỏ hơn, đến khi cơ thể bạn điều chỉnh. Có nghĩa là ngay cả khi bạn muốn ăn salad mỗi ngày, nên bắt đầu với một vài lần một tuần.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn