MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Dinh dưỡng từ những loại thịt bạn ăn hằng ngày

Hồng Nhật (Theo webmd) LDO | 03/04/2021 10:30

Mỗi loại thịt được bạn sử dụng hàng trong các bữa ăn sẽ cung cấp những thành phần dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể.

Thịt bò

Ăn thịt đỏ một cách điều độ sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Đồ họa: Hồng Nhật

Mặc dù ăn quá nhiều thịt đỏ có thể không tốt cho sức khỏe, nhưng thịt nạc đỏ không làm tăng cholesterol và chứa các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, sắt, niacin và kẽm. Thăn bò thường nạc, dễ chế biến, ngon và tốt cho sức khỏe.

Thịt cừu

Giống như thịt bò, thịt cừu là một nguồn cung cấp protein, acid béo omega-3, vitamin B12, niacin, kẽm và sắt. Thịt cừu hầm kiểu Ailen, với đầy đủ các loại rau tốt cho sức khỏe và thịt cừu nạc, là một bữa ăn tuyệt vời trong những bữa tiệc tùng.

Thịt dê

3/4 người dân trên thế giới ăn món ăn này. Chúng có ít chất béo và calo hơn nhiều so với các loại thịt đỏ khác, đồng thời có nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Thịt dê cũng có rất ít chất béo bão hòa, thậm chí còn ít hơn thịt gà. Cà ri dê Ấn Độ có thể là một món ăn ngon và dễ hấp thụ cho bạn.

Thịt gà

Thịt da cầm được khuyến nghị có thể thay thế cho thịt đỏ. Đồ họa: Hồng Nhật

Thịt gà có hàm lượng chất béo bão hòa thấp hơn nhiều so với hầu hết các loại thịt đỏ. Một khẩu phần 85,048 gram có 25,9 gram protein cùng với các acid amin thiết yếu, sắt và niacin sẽ giúp tăng trưởng tế bào và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bạn nên kết hợp với các món ăn từ rau xanh như salad,…

Gà tây

Giống như thịt gà, gà tây có tất cả 9 acid amin thiết yếu (được gọi là protein hoàn chỉnh). Nó cũng có hàm lượng chất béo bão hòa thấp hơn hầu hết các loại thịt đỏ. Tuy nhiên, loại gia cầm này co giá đắt hơn và khó chế biến hơn so với gà thường

Gan

Gan, đặc biệt là gan bò, là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Đó là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao; vitamin A, B12, B6; acid folic; kẽm; và các acid amin thiết yếu.

Thịt lợn

Thịt lợn nạc tốt cho cơ thể bạn như thịt bò nạc và thịt gà. Các nhà khoa học cho biết, việc thay thế thịt lợn nạc bằng thịt bò và thịt gà sẽ làm hạn chế chất béo vào trong cơ thể hơn và tốt hơn cho sức khỏe tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn