MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đồ ăn nhẹ dành cho người bệnh tiểu đường loại 2. Đồ họa: Hương Giang

Đồ ăn nhẹ dành cho người bệnh tiểu đường loại 2

Hương Giang (Theo Health) LDO | 23/10/2023 09:07

Khi nhắc tới đồ ăn nhẹ, mọi người thường nghĩ tới những món ăn chứa nhiều đường, giàu carbohydrate. Tuy nhiên, có rất nhiều món ăn nhẹ phù hợp với người bệnh tiểu đường mà không làm tăng lượng đường trong máu.

Sữa chua Hy Lạp với quả mọng

Sữa chua Hy Lạp không đường là một món ăn nhẹ dành cho người bệnh tiểu đường vì nó chứa nhiều protein và tương đối ít carbohydrate. Kết hợp sữa chua với quả việt quất, dâu tây hoặc quả mâm xôi có thể tạo thêm vị ngọt tự nhiên cho sữa chua của bạn.

Chất xơ là một phần quan trọng trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chất xơ cũng có thể tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ bệnh tim và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Trứng luộc

Trứng luộc là món ăn nhẹ giàu protein cho những người mắc bệnh tiểu đường. Trứng làm no và có thể giúp giảm lượng calo tổng thể hàng ngày, điều này có thể giúp bạn giảm cân.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một món dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng. Nghiên cứu cho thấy hạnh nhân và các loại hạt khác có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hạnh nhân chứa ít carbohydrate, nhiều magiê và chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim, được cho là có tác dụng thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu. Chúng cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe khác, bao gồm chất xơ, protein, riboflavin và vitamin E.

Những lát táo

Táo và các loại trái cây khác được coi là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp vì hàm lượng đường fructose và chất xơ của chúng. Đường tự nhiên trong táo phù hợp với người thích đồ ngọt, và từ đó kiềm chế cảm giác thèm ăn.

Salad cá ngừ

Salad cá ngừ là một món ăn nhẹ giàu protein, dễ dàng chế biến bằng cách trộn cá ngừ và 1-2 thìa sốt mayonnaise, ngoài ra có thể thêm các nguyên liệu khác như ớt chuông và cần tây.

Cá ngừ là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, có thể làm giảm mức chất béo trung tính (một loại chất béo trong máu), giảm nguy cơ đột quỵ và giúp trái tim của bạn khỏe mạnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn