MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Natto giúp bạn có hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, giảm cân dễ dàng hơn. Đồ hoạ: Phương Anh

Giảm cân đơn giản nhờ loại đậu nành lên men từ Nhật Bản

Phương Anh (T/H) LDO | 11/11/2023 14:00

Natto được làm từ đậu nành lên men với vi khuẩn Bacillus subtilis và natto. Theo các chuyên gia, loại thực phẩm đến từ Nhật Bản này có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân...

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, natto là "sự kết hợp giúp giảm cơn đói”. Đậu nành natto có hàm lượng protein và chất xơ khá cao. Điều này giúp bạn có hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, giảm cân dễ dàng hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc thay đổi chế độ ăn uống của hệ vi sinh đường ruột có liên quan đến việc giảm đáng kể chỉ số khối cơ thể (BMI), cân nặng và khối lượng mỡ.

Đồng thời, lượng vitamin K có trong một khẩu phần natto khá cao. Theo các chuyên gia, vitamin K là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho quá trình đông máu. Loại vitamin này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe xương, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.

Không những thế, một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Tohoku, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng natto có thể làm giảm cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong máu. Điều này ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch, một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Cell, chế độ ăn nhiều thực phẩm lên men giúp tăng cường sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột và giảm các dấu hiệu viêm phân tử. Natto chứa nhiều vitamin B6, vitamin K2 và Probiotic là những chất dinh dưỡng giúp cơ thể có một hệ miễn dịch tốt, chống lại các tác nhân gây bệnh.

Bà Melanie Marcus - chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực đến từ khu vực Charlotte, Bắc Carolina (Hoa Kỳ) - cho biết: “Natto chứa nhiều dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn nhỏ. Đây là lượng protein lớn, dễ tiêu hoá, phù hợp cho mọi người, đặc biệt là ai đang ăn chay".

Ngoài ra, loại đậu nành đến từ xứ sở hoa Anh Đào này còn có tác dụng kiểm soát sự cân bằng vi khuẩn trong ruột, giúp giảm các triệu chứng tiêu hoá như đầy hơi và táo bón. Điều này được các chuyên gia nghiên cứu và công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Hóa sinh Quốc tế.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn