MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trong nước dừa có các axit lauric - loại axit có tính sát khuẩn, loại bỏ virus, tiêu viêm... nên có khả năng làm dịu cơn đau dạ dày nhanh chóng. Đồ hoạ: Thuỳ Dung

Giảm đau dạ dày bằng trái dừa tươi

Thùy Dung (T/H) LDO | 25/05/2024 07:00

Cơn đau dạ dày sẽ được làm dịu tức thì và hạn chế tái phát nếu bạn biết đến những phương pháp này từ trái dừa tươi.

Giảm đau dạ dày bằng dừa tươi có hiệu quả không?

Dừa xuất hiện phổ biến ở Việt Nam, loại quả này cho trái quanh năm nên rất dễ tìm mua với mức giá phải chăng. Dừa được sử dụng để uống trực tiếp hoặc là thành phần trong các món ăn.

Trong thành phần của 1 trái dừa non cung cấp khoảng 150-250ml nước dừa có chứa nhiều dinh dưỡng như carbs, chất xơ, protein, vitamin A, C, E, Magie, mangan, kali, natri, canxi... Đây không những là nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có công dụng ngăn ngừa lão hóa, cải thiện chất lượng hệ miễn dịch cũng như phục hồi tổn thương trên cơ thể.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong nước dừa còn có các axit lauric - loại axit có tính sát khuẩn, loại bỏ virus, tiêu viêm... nên có khả năng làm dịu cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng. Vì vậy, việc sử dụng nước dừa đúng lúc, đúng thời điểm sẽ giúp cơn đau dạ dày được kiểm soát hiệu quả.

Cách sử dụng nước dừa để điều trị cơn đau dạ dày

Uống nước dừa nguyên chất

Cách làm này phù hợp cho những bệnh nhân đau dạ dày muốn tìm kiếm một phương pháp điều trị dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cao. Để áp dụng phương pháp này, người bệnh chỉ cần bổ lấy nước dừa tươi, cho vào đun sôi hoặc hấp cách thủy. Nên sử dụng 1 quả dừa mỗi ngày để cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Cơn đau dạ dày được kiểm soát hiệu quả nếu sử dụng dừa đúng cách. Đồ họa: Thùy Dung

Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa là gợi ý hay cho những ai đang gặp phải tình trạng đau dạ dày kéo dài. Mỗi ngày, bệnh nhân chỉ cần sử dụng khoảng 1 muỗng cafe dầu dừa pha cùng nước ấm. Phương pháp này vô cùng thuận tiện cho những ai thường xuyên phải di chuyển, không cồng kềnh và tiết kiệm thời gian chuẩn bị.

Kết hợp nước dừa non cùng nghệ tươi

Nghệ là một loại kháng sinh tự nhiên có công dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại cho cơ thể, trong đó có cả các vi khuẩn gây viêm, đau dạ dày. Các thành phần dinh dưỡng từ củ nghệ có khả năng trung hòa lượng axit trong dạ dày để giảm cảm giác đau bụng, phục hồi những tổn thương từ sâu bên trong.

Kết hợp dừa và nghệ tươi là liệu pháp hoàn hảo để làm dịu cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 3-5 củ nghệ tươi cùng với 1 quả dừa. Phần nghệ đem rửa sạch, thái lát nhỏ rồi đem đun sôi cùng nước dừa. Lưu ý, sau khi đun xong không sử dụng luôn mà để trong vòng 15 phút để những dưỡng chất quý từ nghệ có thể hòa tan trong nước.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn