MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý thực đơn giúp cải thiện sức khỏe gan

HÀN LÂM (THEO STYLECRAZE) LDO | 21/11/2023 12:30

Từ chế biến đơn giản đến cầu kì, những món ăn dưới đây hứa hẹn sẽ thay đổi khẩu vị cho người có vấn đề về sức khỏe gan.

1. Sữa chua hạt chia

Thành phần

2 phần sữa chua (Khoảng 200-250g)

1/4 thìa cà phê bạch đậu khấu xanh

4 thìa đường dừa

4 thìa hạt chia

4 quả dâu tây (thái lát)

1 quả chuối (gọt vỏ và thái lát)

2 thìa cà phê hạt thông

Thực hiện

Cho hạt chia, đường dừa, bạch đậu khấu xay trộn với 1 ít nước, kết hợp với sữa chua. Rắc thêm các loại hạt cắt nhỏ, chuối và dâu tây cắt lát lên trên và thưởng thức.

Món sữa chua hạt chia, sandwich và cà ri nấm cho người bệnh gan. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

2. Sandwich Paneer với tương ớt xanh

Nguyên liệu làm bánh Sandwich: 4 lát bánh mì trắng hoặc nâu; 200g phô mát paneer (dạng bào); 2 thìa bơ; 2 muỗng canh nước sốt cà chua; 2 muỗng canh rau mùi (thái nhỏ); 30g ớt chuông cắt hạt lựu; 30g ngô luộc; 25g cà rốt bào sợi; 1/4 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê bột ớt đỏ Kashmiri; 1/4 thìa cà phê bột thì là.

Nguyên liệu làm tương ớt xanh: 1 chén lá rau mùi; 1/2 chén lá bạc hà; 350ml nước; 2 thìa gram dal (rang); 3 tép tỏi; 1 miếng gừng; 3 quả ớt xanh; 1/2 thìa đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 thìa cà phê bột thì là; 1 thìa nước cốt chanh.

Thực hiện:

Trong một tô lớn, kết hợp cà rốt bào sợi, ngô luộc, ớt chuông cắt nhỏ và rau mùi cắt nhỏ.Thêm bột thì là, bột ớt đỏ Kashmiri, nước sốt cà chua và muối vào trộn đều.

Nghiền tất cả các nguyên liệu làm tương ớt xanh với nhau trong máy xay để tạo thành hỗn hợp sệt.

Phết tương ớt xanh lên hai lát bánh mì.

Trải 2 thìa nhân lên một lát bánh mì đã phủ tương ớt. Cho phô mát lên.

Phết bơ lên ​​mặt ngoài của bánh sandwich và nướng cho đến khi vàng nâu là có thể thưởng thức.

3. Cà ri nấm

Chuẩn bị

500g nấm hạt dẻ

50g bơ không muối

400g cà chua (xắt nhỏ)

4-6 muỗng canh dầu hướng dương

1 thìa cà phê hạt thì là

1/4 thìa cà phê bột nghệ

1 thìa cà phê hạt thì là

1 củ hành tây lớn

1/2 thìa cà phê garam masala

1 thìa cà phê gừng

1/2 thìa cà phê bột ớt Kashmiri

4 tép tỏi

2 thìa sữa chua Hy Lạp

1 thìa cà phê đường

2 muỗng canh rau mùi (xắt nhỏ)

Thực hiện:

Đun chảy bơ trong chảo, cho nấm vào xào trong 30 giây.

Thêm hành tây xắt nhỏ và nấu trong 12-15 phút cho đến khi vàng.

Giảm lửa vừa, sau đó cho tỏi vào và tiếp tục trong một phút.

Thêm gừng, nghệ, ớt bột và garam masala, tiếp theo là cà chua và đường.

Nấu cà ri trong 5-7 phút hoặc cho đến khi cà ri đặc lại.

Thêm một thìa cà ri nóng vào sữa chua trong một bát riêng và trộn đều. Đổ hỗn hợp sữa chua này lại vào chảo và khuấy đều.

Đổ 100 ml nước nóng vào đun nhỏ lửa trong 3-4 phút cho đến khi cà ri đặc lại.

Nêm nếm vừa ăn rồi cho nấm vào chảo và phục vụ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn