MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cấp cứu bệnh nhân ngộ độc tại Hà Giang. Ảnh: TTXVN

Hà Giang: 3 người chết do ngộ độc thức ăn

LH LDO | 03/10/2017 22:21
Sau bữa ăn tại đám hỏi của một gia đình ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, 3 người có biểu hiện ngộ độc và không qua khỏi.

Ngày 1.10, gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm ăn hỏi có 60 người. Sau khi ăn, đến 4h sáng 3.10 có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu, sau đó tử vong. 

3 nạn nhân tử vong được xác định là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi), ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều là dân tộc Mông, thường trú tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.

Bữa cơm gồm có các món thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.

Đến chiều 3.10, có 25 bệnh nhân được đưa vào nhập viện tại BV Đa khoa huyện Vị Xuyên với các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau tức ngực, đau bụng, buồn nôn.  

Sở Y tế Hà Giang đã chỉ đạo BV đa khoa huyện Vị Xuyên lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã cử một đoàn cán bộ xuống cơ sở, hướng dẫn Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên phối hợp với BV đa khoa huyện Vị Xuyên tổ chức khám sàng lọc, tiên lượng bệnh nhân, kịp thời đưa bệnh nhân về trạm y tế xã Thượng Sơn sơ cứu ban đầu, sau đó đưa ra Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn