MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những thực phẩm quen thuộc chứa nhiều muối hơn bạn nghĩ. Đồ họa: Ngọc Ánh

Hạn chế ăn 5 thực phẩm chứa nhiều muối này nếu không muốn sức khỏe suy giảm

NGỌC ÁNH (THEO THE HEALTHY) LDO | 06/12/2021 19:00

The Healthy đã chỉ ra 5 thực phẩm chứa nhiều muối mà bạn nên hạn chế để tránh tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư dạ dày...

1. Bột yến mạch ăn liền: Bột yến mạch ăn liền là lựa chọn phổ biến cho các bữa sáng vội vàng, đặc biệt là trong mùa đông. Dù yến mạch rất tốt cho sức khỏe, song một khẩu phần bột yến mạch ăn liền có thể chứa tới 200 mg muối. Vì vậy, hãy thay bữa sáng của bạn bằng yến mạch nguyên chất, với một ít sữa chua và quả mọng để thúc đẩy vị giác.
2. Rau đóng hộp: Rau và đậu đóng hộp thường được mua dự trữ. Tuy nhiên, mỗi hộp rau cũng chứa khoảng 200 mg muối. Rau củ đông lạnh sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bữa ăn của bạn.
3. Phô mai: Muối trong phô mai giúp kiểm soát vi khuẩn, kiểm soát độ ẩm, cải thiện kết cấu và hương vị. Đồng thời, chúng có công dụng như một chất bảo quản. Vì vậy, hầu hết các loại phô mai đều có lượng muối “khổng lồ”. Chẳng hạn, pho mát tiệt trùng có 420 mg muối mỗi ounce. Con số này với pho mát xanh là khoảng khoảng 325 mg. Nếu vẫn thích phô mai, bạn có thể chọn các loại có hàm lượng muối thấp hơn như phô mai Thụy Sĩ, dê, ricotta và mozzarella tươi.
4. Thịt nguội: Thịt nguội được cho là một trong thực phẩm chứa nhiều muối nhất vì mỗi khẩu phần có thể chứa tới 700 mg muối. Thay vì thịt nguội, bạn nên sử dụng trứng luộc hoặc các loại rau cho món sandwich sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.
5. Ngũ cốc: Mọi người thường lo lắng về hàm lượng đường trong ngũ cốc ăn sáng. Nhưng thực tế, lượng muối trong các sản phẩm ngũ cốc cũng rất lớn, khoảng từ gần 200 đến 300 mg mỗi khẩu phần. Mặc dù mức được đề xuất là bổ sung tối đa 2.300 mg muối mỗi ngày, nhưng nếu bạn tăng gấp đôi hoặc gấp ba khẩu phần được liệt kê trên hộp, điều này có thể khiến sức khỏe của bạn suy giảm khi ăn quá nhiều như vậy.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn