MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hạt bàng món ăn tuổi thơ và những lợi ích sức khỏe bất ngờ

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHBENEFITSTIMES) LDO | 12/12/2021 08:00

Hạt bàng là loại hạt thuộc họ hạnh nhân và là một loại đặc sản được “truyền tai” phải thưởng thức khi đi du lịch Côn Đảo. Đây không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà rất ít người biết.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Hạt bàng chứa một lượng axit folic tốt, giúp giảm thiểu các trường hợp có thể gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh như dị tật bẩm sinh. Vì vậy, đối với phụ nữ đang mang thai, hãy chế biến hạt bàng như món ăn nhẹ để thai nhi khỏe mạnh.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Hạt bàng rất giàu hàm lượng kẽm và mangan, không chỉ giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường mà còn chuyển hóa chất béo và carbohydrate trong cơ thể. Vì vậy, để phòng tránh bệnh tật và tăng sức đề kháng cho cơ thể, hãy đưa hạt bàng vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Hạt bàng là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng góp phần vào sự phát triển của não bộ con người. Loại hạt này có chứa hai chất dinh dưỡng quan trọng cho não như L-carnitine và riboflavin, giúp tăng cường hoạt động của não, dẫn đến các đường dẫn thần kinh mới và giảm sự xuất hiện của bệnh Alzheimer. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, tiêu thụ hạt bàng trong chế độ ăn uống và dưới dạng dầu có lợi cho sức khỏe tổng thể và hoạt động thích hợp của hệ thần kinh.

Điều chỉnh huyết áp

Sự hiện diện của kali trong hạt bàng giúp điều chỉnh huyết áp và kiểm soát sự dao động huyết áp. Ngoài ra, các khoáng chất và vitamin cân bằng trong loại hạt này còn cần thiết cho một lối sống lành mạnh, giúp cơ thể không bị căng thẳng, lo lắng và tăng huyết áp. Do đó, thường xuyên ăn hạt bàng sẽ giúp duy trì mức huyết áp ổn định.

Điều chỉnh mức đường trong máu

Hạt bàng có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm mức tăng insulin và glucose sau bữa ăn. Tiêu thụ hạt bàng giúp bảo vệ khỏi những đột biến có hại ở lượng đường trong máu mà bệnh nhân tiểu đường thường mắc phải khi sử dụng những thực phẩm có lượng đường cao bất ngờ.

Thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh

Sự hiện diện của chất béo không bão hòa đơn, kali và protein trong hạt bàng có lợi cho sức khỏe của tim. Ngoài ra, magiê trong loại hạt này giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và vitamin E cũng là một chất chống oxy hóa hiệu quả chống lại nguy cơ mắc bệnh tim. Vì vậy, hãy đưa hạt bàng vào thực đơn ăn uống của bạn để có một trái tim khỏe mạnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn