MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Các đại biểu tham dự tiến hành cắt băng khánh thành bếp ăn mẫu. Ảnh: DNCC.

Khánh thành bếp ăn mẫu bán trú theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Diệu Tiên LDO | 22/03/2022 21:15

Bếp ăn mẫu bán trú thứ 3 theo tiêu chuẩn Nhật Bản thuộc khuôn khổ dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phối hợp triển khai, đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại Trường tiểu học Phan Đình Phùng, Quận 3, TPHCM.

Tham gia lễ khánh thành Bếp ăn mẫu bán trú có ông Nguyễn Nho Huy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện của Ủy ban Nhân dân Quận 3, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3, Ban giám hiệu cùng giáo viên, công nhân viên và phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết: “Được sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Ajinomoto Việt Nam, tính đến nay đã có hơn 400 trường tiểu học tại TPHCM triển khai dự án. Từ việc giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm thuộc chương trình “3 phút thay đổi nhận thức” cho học sinh, các trường dần dần áp dụng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng vào bữa ăn bán trú của học sinh từ một vài đến tất cả các buổi trong tuần”.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tin tưởng và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban Nhân dân TPHCM; sự quan tâm giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM và Công ty Ajinomoto Việt Nam trong việc cải thiện dinh dưỡng học đường, công tác bán trú cho học sinh và công tác giáo dục và đào tạo toàn diện nói chung để ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ theo Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Các em học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng thưởng thức bữa trưa từ bếp ăn mẫu của nhà trường.

Trong hơn 10 năm qua, dự án Bữa ăn học đường đã mang đến cho hàng triệu học sinh trên toàn quốc những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng. Hơn thế nữa, học sinh được giáo dục về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm thông qua chương trình “3 phút thay đổi nhận thức”. Đây thực sự là những kiến thức thiết thực giúp các em nâng cao hiểu biết và thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Là đơn vị khởi xướng dự án Bữa ăn học đường, Công ty Ajinomoto Việt Nam phụ trách công tác tư vấn, đào tạo nhân sự có liên quan để vận hành bếp ăn mẫu theo quy trình chuẩn bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mô hình Bếp ăn mẫu bán trú theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Trường tiểu Học Phan Đình Phùng.

Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam – cho biết: “Chính vì những giá trị thiết thực dự án “Bữa ăn học đường” mang lại, chúng tôi tiếp tục nỗ lực không ngừng để thúc đẩy dự án ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Hiện nay, dự án Bữa ăn học đường đã được triển khai đến hơn 4.200 trường tiểu học tại 62 tỉnh, thành trên cả nước. Chúng tôi hỗ trợ để duy trì và nâng cao hiệu quả trong việc triển khai dự án, từ đó tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào cải thiện sức khỏe, tầm vóc thế hệ tương lai của Việt Nam”.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn