MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ninh Thuận yêu cầu các cơ quan liên quan tham mưu văn bản chỉ đạo quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh.

Khẩu phần ăn có nhiều vi khuẩn, chủng tụ cầu sinh độc tố ruột

PV LDO | 15/12/2017 18:09

Chiều 15.12, Sở Y tế Ninh Thuận đã có báo cáo kết quả nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 42 học sinh dân tộc nội trú nhập viện cấp cứu xảy ra hôm 7.12. 

Theo kết quả báo cáo, trong khẩu phần bữa ăn sáng của học sinh có vi khuẩn tụ cầu vàng, chủng tụ cầu sinh độc tố ruột và vi khuẩn Bacillus cereus.

Trước đó, sáng 7.12, sau khi ăn xôi kèm chả lụa, 42 học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ninh Phước (huyện Ninh Phước) có triệu chứng nôn ói, phải chuyển đến Trung tâm y tế huyện để cấp cứu.

Sau vụ ngộ độc này, UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản giao Sở GD-ĐT chủ trù, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về tăng cường quản lý, kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập. Thời gian hoàn thành trước ngày 30.12.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn