MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món ăn chay nấm kim chi cuộn rong biển chiên giòn kích thích vị giác của mọi người.

Làm món ăn chay ngon miệng với “cây giá khổng lồ”

Nguyễn Linh LDO | 14/07/2022 17:00

Nấm kim châm hay còn gọi là nấm kim chi, là loại nấm tươi, có màu trắng, và có mùi thơm đặc trưng, thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Hình dạng của nấm kim chi được ví như “cây giá khổng lồ”.

Nấm kim chi tươi màu trắng và bóng, thân không nhầy nhụa hoặc bị sậm màu nâu, không bị dập nát và phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.

Theo Mandala food, ngoài việc sử dụng nấm kim chi để xào, nấu lẩu, nấu canh thì món “Nấm kim chi cuộn rong biển chiên giòn”, team ăn vặt đảm bảo thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: nấm kim chi, rong biển, bột chiên giòn, tương ớt hoặc nước sốt mè rang ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1: Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Bột chiên giòn một gói nhỏ cho ít nước vào từ từ có độ sệt sệt là được. Cho vào nắm nhỏ mè trắng hoặc mè đen.

Bước 3: Rong biển cắt hình chữ nhật vừa đủ quấn vào nấm.

Bước 4: Chia nấm ra từng nhánh nhỏ, lấy rong biển cuộn quanh chân nấm, lấy ít bột chiên giòn đã hoà với nước thấm vào để giữ không bị bung ra. Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 5: Chuẩn bị dầu nóng, nhúng nấm vào bột và chiên. Chiên với lửa vừa, khi thấy nấm vàng đều thì vớt ra

Vậy là đã hoàn thành, hãy bày thành quả ra dĩa và thưởng thức cùng những người yêu thôi nhé.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn