MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Loại cá cơm nhỏ có nhiều lợi ích cho sức khoẻ

PHỐ HOÀI (THEO TIPSHEALTHLINE) LDO | 26/08/2021 12:00

Cá cơm không chỉ tạo ra loại nước mắm nổi tiếng đậm đà mà còn được chế biến thành các món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Dưới đây là những lợi ích sứa khỏe mà loại cá nhỏ bé này mang lại.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Cá cơm chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa, giúp giảm sự hiện diện của cholesterol xấu tích tụ trong động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

Sửa chữa mô và tế bào

Hàm lượng protein dồi dào được tìm thấy trong cá cơm rất có lợi cho hoạt động của quá trình trao đổi chất tế bào, sửa chữa và phát triển lại mô liên kết. Vì vậy, một chế độ ăn uống bao gồm món cá cơm sẽ giúp cơ thể có khả năng tự phục hồi nhanh chóng.

Chăm sóc sức khỏe làn da

Cá cơm là nguồn cung cấp các axit béo thiết yếu như axit béo omega-3 (còn được gọi là “cholesterol tốt”), vitamin E và các khoáng chất như selen. Tất cả các chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là có tác dụng giúp làn da khỏe mạnh. Do đó, bổ sung cá cá cơm vào khẩu phần ăn thường xuyên sẽ giúp duy trì làn da mịn màng, ngăn ngừa mụn và thậm chí giảm nguy cơ hình thành các nếp nhăn liên quan đến lão hóa sớm. Hơn nữa, vitamin E trong loại cá này còn có khả năng bảo vệ da khỏi cháy nắng, từ đó giúp giảm nguy cơ ung thư da.

Giúp xương và răng chắc khỏe

Canxi và vitamin A có trong cá cơm không chỉ giúp xương tăng trưởng, chắc khỏe mà còn ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và các bệnh lý về xương khác. Ngoài ra, cá cơm cũng có tác dụng bảo vệ răng khỏi bị suy yếu, giữ cho răng chắc khỏe khi về già.

Tăng cường sức khỏe đôi mắt

Bổ sung cá cơm thường xuyên sẽ giúp bảo vệ đôi mắt, giảm sự xuất hiện của sự suy thoái mắt, giảm nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng và bệnh đục thủy tinh thể nhờ vào nguồn vitamin A dồi dào.

Hỗ trợ giảm cân và tăng cơ

Cá cơm chứa một lượng protein đáng kể và lượng calo thấp, vì vậy đây được xem là món ăn lý tưởng trong thực đơn giảm cân. Tiêu thụ cá cơm sẽ làm mức độ protein tăng lên, từ đó tạo ra cảm giác no và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Đồng thời, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, có lợi cho sức khỏe mà không làm tăng thêm calo. Ngoài ra, thực phẩm này đặc biệt được khuyến khích cho quá trình phát triển cơ bắp. Đó là lý do tại sao cá cơm rất quan trọng đối với những người luyện tập các hoạt động thể chất và vận động viên.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Cá cơm là nguồn cung cấp axit folic, đây là một loại vitamin thiết yếu trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, loại cá nhỏ này không chứa thủy ngân và các chất độc hại như một số loài cá lớn khác nên rất an toàn cho phụ nữ mang thai.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn