MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cần tây giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh gout. Đồ hoạ: Phương Anh

Lợi ích của cần tây trong việc đào thải axit uric ra khỏi cơ thể

Phương Anh LDO | 19/12/2023 23:30

Axit uric cao lâu dài sẽ gây áp lực lên thận và các khớp trong cơ thể nên chúng ta phải kiên trì giảm lượng axit trong cuộc sống hằng ngày. Dưới đây là tác dụng của cần tây trong đài thải axit uric, giảm nguy cơ mắc bệnh gout.

Bệnh gout là một dạng viêm khớp gây đau, sưng, nóng và đỏ ở một hoặc nhiều khớp. Các khớp thường bị ảnh hưởng nhất là khớp ngón chân cái, ngón tay, đầu gối... Nguyên nhân của bệnh gout là do sự tích tụ quá lớn của axit uric trong cơ thể.

Cần tây là thực phẩm chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bao gồm vitamin A, C, K, kali, chất xơ, canxi... Một nghiên cứu được công bố trên trang tin tức về sức khỏe và lối sống Ayur Times (Ấn Độ) cho thấy, cần tây có thể ức chế hoạt động sản xuất cũng như giảm nồng độ axit uric trong cơ thể. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gout.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong cần tây vitamin C hỗ trợ loại bỏ các hóa chất tự nhiên trong cơ thể. Điều này giúp giảm sự tích tụ của gốc tự do có thể gây hại cho tế bào và dẫn đến ung thư và các bệnh khác.

Cần tây được xếp là một trong loại rau chứa ít calo và hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh chuyển hóa lipid. Lợi ích của cần tây trong việc giảm cân khá rõ ràng vì loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ giúp có thể no lâu.

Bên cạnh đó, cần tây chứa các chất dinh dưỡng chống oxy hóa khác và chất chống viêm nên cung cấp sự bảo vệ cho đường tiêu hóa. Chất xơ tự nhiên có loại thực phẩm này giúp tăng cường sức khoẻ và hỗ trợ tiêu hoá.

Lượng lớn hợp chất thực vật phthalide có trong cần tây cũng rất quan trọng để hỗ trợ hạ huyết áp. Hợp chất này làm thư giãn các thành động mạch trong cơ thể để giúp máu lưu thông và giảm huyết áp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn