MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Lòng đỏ trứng không gây ra các bệnh như mỡ máu cao. Đồ hoạ: Hạ Mây

Lợi ích của lòng đỏ trứng với người mỡ máu cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 17/03/2023 11:54

Nhiều người cho rằng lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol và không tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy,  lòng đỏ trứng không gây ra mỡ máu cao mà ngược lại còn đem lại nhiều lợi ích.

Một quả trứng chứa khoảng 213 mg cholesterol, với mức này nhiều người không dám ăn trứng hằng ngày, đặc biệt là lòng đỏ trứng.

Trong một bài báo liên quan đến trứng đăng trên Tạp chí Y học Anh, các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 210.000 người trong 3 nghiên cứu thuần tập trong tối đa 32 năm, sau đó tiến hành phân tích tổng hợp. 

Kết quả phát hiện ra rằng tiêu thụ 1 quả trứng mỗi ngày không liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong dân số nói chung.

Cholesterol khiến ai cũng khiếp sợ thực chất lại là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Cholesterol trong cơ thể con người có thể được chia thành hai loại: Ngoại sinh và nội sinh. Phần lớn cholesterol là do cơ thể tự tổng hợp, có liên quan đến di truyền, tình trạng trao đổi chất và các yếu tố khác, ít liên quan đến lượng thức ăn.

Cholesterol trong chế độ ăn uống hằng ngày ở người trưởng thành nên ăn trung bình 40-50 gram quả trứng (khoảng một quả trứng) mỗi ngày.

Không nên vứt bỏ lòng đỏ trứng khi ăn trứng, vì lòng đỏ trứng rất giàu vitamin, khoáng chất, phospholipid và choline, rất có lợi cho sức khỏe.

Những lợi ích mà cơ thể có thể nhận được từ việc tiêu thụ một quả trứng mỗi ngày lớn hơn rất nhiều so với tác động của cholesterol trong đó đối với cơ thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn