MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nước hầm xương ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng còn mang đến lợi ích cho sức khoẻ trong mùa đông. Ảnh Ai - Thiện Nhân

Lợi ích của nước hầm xương đối với sức khỏe vào mùa đông

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH) LDO | 20/01/2024 11:34

Nước hầm xương ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng còn mang đến lợi ích cho sức khoẻ trong mùa đông.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch phụ thuộc nhiều vào các hợp chất protein có thể nhận được rất nhiều từ nước hầm xương. Glutamine trong nước hầm xương hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách điều chỉnh các cytokine, ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào miễn dịch của bạn.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Nước hầm xương được cho là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, một trong số đó là axit amin glutamine. Được biết đến với việc duy trì cấu trúc và chức năng của đường tiêu hóa, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột. Cùng với việc nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột, nước hầm xương còn có đặc tính chống viêm góp phần tạo nên hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cân bằng.

Tăng cường độ đàn hồi cho da

Nước hầm xương là một nguồn collagen phong phú giúp chống lại các vấn đề về da liên quan đến tuổi tác như nếp nhăn và độ đàn hồi của da.

Hỗ trợ hydrat hóa

Mùa đông có thể khiến cơ thể mất nước và cách tốt nhất để bổ sung lượng nước đã mất là uống nước hầm xương. Nước hầm xương góp phần bổ sung lượng chất lỏng hàng ngày và hỗ trợ quá trình hydrat hóa.

Cải thiện giấc ngủ

Nước hầm xương rất giàu glycine, một loại axit amin và chất dẫn truyền thần kinh hỗ trợ hệ thần kinh trung ương. Glycine đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ và cải thiện tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn