MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chuyên gia dinh dưỡng Amy Shapiro, Mỹ, người sáng tạo Real Nutrition. Ảnh: NV

Lợi ích của trà ô long đối với trí óc và cơ thể

Thanh Vân (theo Well and Good) LDO | 23/07/2021 09:00
Trà ô long là trà xanh được oxy hóa một phần nên vẫn giữ được hương vị thanh khiết riêng và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như giúp giảm cân, kháng viêm, chống ung thư,...

1. Kiểm soát căng thẳng

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Shapiro, Mỹ trả lời tạp chí Well and Good, trà ô long chứa l-theaine, một loạt axit amin có thể giúp bạn thư giãn.

"Nghiên cứu khoa học cho thấy l-theanine kích thích sóng alpha trong não của bạn, điều đó giúp bạn có tinh thần thoải mãi, cải thiện khả năng tập trung", Amy nói.

Tuy nhiên, Amy Shapiro cũng lưu ý rằng trà ô long cũng chứa một lượng caffein, vì vậy nên hạn chế uống vào trước khi đi ngủ và tránh uống trà khi bạn đang đói.

2. Giảm viêm

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ này, trà ô long có chứa nhiều polyphenol - chất giúp giảm viêm, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh ung thư và các bệnh khác.

3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường loại 2

"Điều này có được là do lượng polyphenol và chất chống oxy hoá cao của trà ô long", Shaprio nói về mối liên hệ này.

Về cơ bản, các chất chống oxy hoá trong trà có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

4. Tốt cho sức khoẻ của não

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, nghiên cứu về mối liên hệ giữa tiêu thụ trà với nguy cơ mắc bệnh Alzheimer đã cho thấy, trà ô long có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về nhận thức như Parkinson và Alzheimer vì hàm lượng cao của EGCGs và l-theanine. Shapiro cho biết thêm: “Một lý do khác là caffeine trong trà giúp làm tăng hoạt động dẫn truyền thần kinh trong não".

5. Giúp giảm cân

Sự kết hợp của caffeine và polyphenol có trong trà ô long có thể đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn mỗi ngày.

Cụ thể, hợp chất polyphenol trong trà có thể tăng cường trao đổi chất và giảm lượng chất béo hấp thụ qua chế độ ăn uống của bạn. Những chất chống oxy hóa polyphenol này cũng sẽ kích hoạt các enzyme giúp bạn sử dụng chất béo dự trữ trong cơ thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn