MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Lợi ích của việc ăn hành tây với việc kiểm soát lượng đường trong máu

Hương Lê (Theo Food.NDTV) LDO | 13/09/2022 22:53

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bệnh nhân tiểu đường nên thường xuyên quan tâm tới chế độ ăn của mình để kiểm soát lượng đường trong máu. 

Ngày nay, bệnh tiểu đường có lẽ là loại bệnh phổ biến nhất mà mọi người mắc phải. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 422 triệu người trên toàn cầu mắc bệnh tiểu đường.

Phổ biến nhất là bệnh tiểu đường loại 2, thường ở người lớn, xảy ra khi cơ thể trở nên đề kháng với insulin hoặc không tạo đủ insulin. Trong ba thập kỷ qua, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã tăng đáng kể ở các nước.

Bệnh tiểu đường loại 1 từng được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên hoặc bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, là một tình trạng mãn tính trong đó tuyến tụy tự sản xuất ít hoặc không có insulin.

Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên quan tâm đến chế độ ăn uống và lối sống để quản lý lượng đường huyết trong cơ thể. Một  vài nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng hành tây có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. 

Hành tây là một kho chứa lợi ích cho sức khỏe. Hàm lượng đầy đủ của flavonoid (và chất chống oxy hóa) trong hành tây giúp kiểm soát mức đường huyết trong cơ thể con người. 

Theo một báo cáo, được công bố trên tờ Independent, một nghiên cứu (năm 2015) được trình bày tại cuộc họp thường niên lần thứ 97 của Hiệp hội Nội tiết ở San Diego, đã tiết lộ rằng chiết xuất từ ​​củ hành tây có thể giúp giảm lượng đường trong máu và tổng mức cholesterol khi cho cùng với thuốc trị đái tháo đường metformin. 

Tác giả chính của nghiên cứu - Anthony Ojieh của Đại học Bang Delta ở Abraka, Nigeria nói rằng hành tây có thể tiếp cận được và có tiềm năng sử dụng trong điều trị và quản lý bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc cho thấy rằng hành tây có thể có các hợp chất giúp điều chỉnh lượng đường trong máu tăng đột biến.

Theo một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Environmental Health Insights, hành tây hoạt động tốt nhất trên cơ thể chúng ta khi được tiêu thụ ở dạng sống và tươi. Nghiên cứu cho biết: “Tiêu thụ hành tây tươi giúp làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2”. 

Vì vậy, trang Food.NDTV khuyên bạn nên thêm hành tây sống vào bánh sandwich, súp, salad để duy trì một sức khỏe tổng thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn