MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Lợi ích của việc ăn rau vào bữa sáng. Ảnh Ai - Thiện Nhân

Lợi ích của việc ăn rau vào bữa sáng

THIỆN NHÂN (THEO HEALTHSHOTS) LDO | 20/05/2024 06:00

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (Hoa Kỳ) cho biết, các tình trạng như béo phì cũng như tiểu đường có thể được giải quyết nếu chúng ta tiêu thụ thực phẩm giàu protein và rau không chứa tinh bột vào bữa sáng.

Có thể cải thiện tâm trạng của bạn

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy, một bữa sáng ít carb, ít chất béo, giàu carbs phức tạp có trong rau, trái cây cũng như ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp bạn có tâm trạng tốt hơn so với chế độ ăn kiêng đơn giản.

Cải thiện tiêu hóa

Theo nghiên cứu trên tạp chí Alimentary Pharmacology and Therapeutics, việc kết hợp rau, trái cây vào bữa sáng có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn. Cả trái cây và rau quả đều có nhiều chất xơ.

Chất xơ không hòa tan giúp chống táo bó, trong khi chất xơ hòa tan giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột và giúp chống lại IBS, bệnh crohn và viêm loét đại tràng.

Kiểm soát cân nặng

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc ăn rau vào bữa sáng là nó có thể giúp bạn giảm cân. Cả trái cây và rau quả đều có lượng calo thấp và là lựa chọn bữa sáng lành mạnh nếu bạn đang ăn kiêng.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Việc tiêu thụ rau xanh trong bữa sáng có thể giúp bạn khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho biết rau xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và ngăn ngừa tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn