MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Lợi ích nhiều người không biết khi hạn chế ăn thịt đỏ

Linh Phương (Theo Eatthis.com) LDO | 29/04/2021 16:20

Thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò... là loại thức ăn phổ biến nhưng chứa nhiều chất béo bão hoà, có thể gây viêm nhiễm hoặc các bệnh mãn tính. Giảm thịt đỏ trong khẩu phần ăn sẽ giúp cải thiện sức khoẻ nhiều hơn bạn tưởng, theo Eat This Not That.

Giúp giảm viêm

Các loại thịt đỏ đều chứa một lượng chất béo bão hòa đáng kể. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mỗi người nên giới hạn lượng chất béo bão hòa không quá 6% lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Do vậy, việc cắt giảm thịt đỏ khỏi chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm đáng kể lượng chất béo bão hòa nạp vào cơ thể. Từ đó giúp tránh được những dấu hiệu viêm nhiễm.

Bạn không nhất thiết phải cắt hoàn toàn thịt đỏ khỏi khẩu phần ăn nhưng nên hạn chế. Đồ hoạ: Linh Phương.

Giảm mức cholesterol trong máu

Thịt đỏ và đồ chiên nhiều dầu mỡ thường chứa nhiều chất béo bão hoà. Nếu dùng nhiều các loại thực phẩm này có khả năng khiến cho cholesterol trong cơ thể tăng cao.

Theo Eat This Not That, chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol LDL trong máu. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Do đó, việc cắt giảm thịt đỏ khỏi khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp giảm mức cholesterol trong máu.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Nếu cắt giảm thịt đỏ, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng sẽ giảm đáng kể do giảm được chất béo bão hòa nạp vào cơ thể. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ăn thịt đỏ chưa qua chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và thậm chí là ung thư.

Thay vào đó, nếu ăn nhiều protein có nguồn gốc thực vật (như đậu phụ hoặc các loại hạt...), bạn có thể giảm được nguy cơ phát triển của bệnh tim.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn