MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Phô mai feta là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời cho cơ thể. Ảnh: Shuttersock.

Lợi ích từ phô mai feta đối với sức khỏe mà bạn cần biết

NGUYỄN CƯỜNG (THEO BBCGOODFOOD) LDO | 10/11/2022 18:00

Phô mai feta là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích phô mai. Loại phô mai này không chỉ giúp gia tăng hương vị cho món ăn mà còn là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

Phô mai feta chứa nhiều axit béo có lợi

Axit linoleic liên hợp (CLA) là một axit béo được tìm thấy trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.

Axit linoleic đã được chứng minh có khả năng giúp giảm khối lượng chất béo và tăng khối lượng nạc của cơ thể cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Duy trì đường ruột khỏe mạnh

Phô mai feta đã được chứng minh có chứa hàm lượng lactobacillus plantarum hay còn gọi là axit lactic.

Đây là một loại vi khuẩn có lợi giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe đường ruột bằng cách bảo vệ ruột khỏi các vi khuẩn gây bệnh như E.coli và Salmonella.

Hỗ trợ sức khỏe xương

Phô mai feta chứa nhiều canxi, phốt pho và protein. Đây đều là những dưỡng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe cho xương. Canxi và protein giúp duy trì mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương.

Bên cạnh đó, phốt pho đóng góp vào sự phát triển của xương và răng. Lượng canxi mà phô mai feta cung cấp gần gấp đôi so với phốt pho. Tỷ lệ này cho thấy phô mai feta đem lại tác dụng tích cực đối với sức khỏe của xương.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn