MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Lợi ích tuyệt vời của bánh mì mà không phải ai cũng biết

Thái Anh (Theo Eatthis.com) LDO | 27/08/2021 12:00
Nếu bạn chọn đúng loại bánh mì không có các chất béo không lành mạnh và các chất phụ gia nguy hiểm, thì nó lại đem lại những lợi ích tuyệt vời, theo Eat This Not That. 

Bánh mì cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Cơ thể chúng ta luôn cần carbohydrate (carbs) bởi nó là cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Theo, Kate Turner, sáng lập Live Well with Kate (Mỹ), cho biết: "Cơ thể chúng ta phân hủy các loại carbs đơn giản và phức tạp thành glucose để sử dụng cho các tế bào khắp cơ thể hoặc được lưu trữ trong cơ để sử dụng trong tương lai".

Đặc biệt, nếu muốn có một nguồn năng lượng thật dồi dào, hãy chọn bánh mì nguyên hạt. Bánh mì trắng sẽ cung cấp nguồn năng lượng ngay lập tức, nhưng vì nó chỉ có một lượng nhỏ chất xơ và thiếu vitamin, khoáng chất so với bánh mì nguyên hạt. Bởi vậy, ăn bánh mì trắng bạn sẽ cảm thấy đói nhanh hơn.

Bánh mì đặc biệt là bánh mì nguyên cám đem lại lợi ích nhiều hơn chúng ta tưởng. Đồ hoạ: Linh Linh.

Bánh mì chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Nếu chỉ ăn carbs đã tinh chế mà không bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết, cơ thể chúng ta sẽ phải lấy năng lượng từ các kho dự trữ vitamin và khoáng chất. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nhanh hơn. 

Trong khi đó, bánh mì nguyên hạt lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin B, protein, chất béo lành mạnh và chất xơ". Việc không có các hạt như trong bánh mì trắng sẽ khiến khoảng 25% protein bị mất đi, cùng với đó giảm tới 17 loại chất dinh dưỡng quan trọng. 

Bánh mì hỗ trợ tiêu hoá

Một số loại ngũ cốc có nguồn Carbs giàu chất xơ, có thể giúp chúng ta no lâu hơn bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và cải thiện sức khỏe đường ruột tổng thể. 

Theo Eat This Not That, các lợi ích của việc ăn chất xơ bao gồm từ việc đường ruổ khỏe mạnh (ngăn ngừa táo bón) đến việc cung cấp hệ vi sinh vật tốt cho đường ruột, dẫn đến hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh. Điều này tác động đến sức khỏe tiêu hóa, tâm trạng, cân nặng và hệ thống miễn dịch và cả  sự hỗ trợ loại bỏ độc tố. 

Chính bởi những lợi ích của bánh mì nguyên hạt sẽ giúp bạn bổ sung lượng chất xơ đáng kể, từ đó hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh và một loạt các lợi ích sức khỏe khác.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn