MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Lợi ích và tác hại không ngờ của trà xanh đối với phụ nữ mang thai

Hải Ngọc (Theo Bold Sky) LDO | 26/10/2021 20:53
Trang Bold Sky đã chỉ ra những lợi ích và tác hại của việc uống trà xanh khi mang thai.

Lợi ích

Uống trà xanh đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong trà xanh có chứa hàm lượng kẽm cao, đây là một chất cần thiết mà các mẹ bầu cần bổ sung trong thời gian thai kỳ.

Không chỉ vậy, nếu uống trà xanh đúng cách nó còn giúp cho các mẹ bầu điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, ổn định tâm trạng và giảm được các triệu chứng về tiêu hóa.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, việc uống trà xanh không đúng cách cũng mang lại nhiều tác hại cho các mẹ bầu.

Tác hại

Cản trở quá trình hấp thụ axit folic

Việc hấp thụ axit folic trong quá trình mang thai đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi vì chúng tham gia vào quá trình xây dựng hệ thần kinh của trẻ. Một trong những lợi ích sức khỏe lớn nhất của axit folic là nó làm giảm nguy cơ nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh, một dạng khuyết tật ống thần kinh.

Lợi ích và tác hại của việc uống trà xanh khi mang thai. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt

Uống trà xanh khi mang thai có thể làm giảm sự hấp thụ sắt nonheme trong cơ thể. Như chúng ta đã biết, trong thời kỳ mang thai, lượng sắt cần phải được tăng gấp đôi để giúp duy trì nguồn cung cấp máu cho cả mẹ và con. Chính vì vậy, việc giảm khả năng hấp thụ sắt có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan như thiếu máu.

Nguy cơ em bé sẽ bị nhẹ cân khi sinh ra

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các sản phẩm thảo dược như trà xanh, đặc biệt là trong hai quý cuối của thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ nhẹ cân ở trẻ sơ sinh.

Có thể thấy rằng việc uống trà xanh trong thời gian mang thai đem lại cả lợi ích và tác hại cho các mẹ bầu. Vì vậy, nếu muốn uống trà xanh trong quá trình mang thai, các mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn