MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách bạn bí quyết nhận biết thực phẩm kém chất lượng

BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT) LDO | 08/12/2021 17:00

Hiện nay, người bán có thể sử dụng chất phụ gia để thực phẩm trông có vẻ tươi ngon hơn và để được lâu hơn. Những thực phẩm như vậy sẽ kém an toàn, có thể gây độc nếu sử dụng lâu dài.

Với cá tươi, mắt và da cá phải đồng màu, mắt trong và sáng, vảy đều, mang màu đỏ. Miếng cá có da ánh kim loại tự nhiên và vảy gắn chặt vào phần thịt là đạt chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể quan sát đến phần thịt cá, nó phải có màu đỏ hoặc hồng chứ không phải màu nâu.

Thịt gà

Khi lựa chọn thịt gà, bạn nên chú ý đến những sọc trắng và lớp mỡ dày trên ức gà. Nếu có nhiều sọc và mỡ tức là gà đã được tiêm hormone tăng trưởng để tăng trưởng nhanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến màu sắc của thịt gà, nếu như có dấu hiệu chuyển sang màu vàng có nghĩa thịt gà đã không còn tươi. Còn phần ức gà có màu hồng nhạt và không quá mềm chính là gà ngon.

Thịt heo

Khi chọn thịt, bạn hãy thử dùng ngón tay ấn vào. Thịt tươi phải đủ đàn hồi và sẽ làm biến mất dấu tay của bạn.

Thịt chất lượng tốt có màu đỏ tươi, kết cấu không quá mềm hay cứng, không quá khô hoặc ướt và không có mùi lạ.

 Mách bạn bí quyết nhận biết thực phẩm kém chất lượng. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Trứng

Trứng rất nhanh hỏng. Để kiểm tra trứng còn tươi hay không, bạn hãy lấy một cốc nước lạnh và đặt nó vào đó. Trứng trũng theo chiều ngang là trứng tươi.

Trứng hơi cao trong nước có nghĩa là nó không quá tươi nhưng vẫn có thể dùng. Nếu quả trứng nổi lên, tốt hơn là nên bỏ nó đi.

Rau thơm

Để biết rau thơm còn tươi hay không, bạn chỉ cần dựng cọng rau theo chiều thẳng đứng. Nếu thân và lá bị rủ xuống hai bên tức là rau đã bị héo.

Thêm vào đó, rau có màu xanh quá đậm và thân cây quá dài thường chứa nitrate, không tốt cho sức khỏe. Các loại rau tươi luôn có màu xanh lá cây tự nhiên.

Sữa

Để kiểm tra chất lượng sữa bạn nên dùng muối, bạn hãy cho sữa vào bình và thêm hai thìa muối. Nếu sữa chuyển sang màu xanh thì chứng tỏ nó kém chất lượng, đã bị pha hóa chất.

Ngoài ra, bạn có thể pha sữa với tinh bột nghệ theo tỷ lệ 1:2. Nếu sữa chất lượng tốt, các bông cặn sẽ xuất hiện sau 5-7 giây.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn