MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp gà rau củ vừa thơm ngon lại có tác dụng giảm cân tuyệt vời. Ảnh: ETNT

Mách bạn loại súp thơm ngon - ứng cử viên số 1 giúp giảm cân trong mùa đông

Bảo Châu LDO | 25/11/2021 19:00
Trong điều kiện thời tiết lạnh giá, một bát súp nóng hổi là món ăn ưa thích của nhiều người. Và còn tuyệt vời hơn khi bạn có thể lựa chọn một món súp vừa thơm ngon, vừa giúp ích cho mục tiêu giảm cân và tốt cho sức khỏe. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những món súp lành mạnh nhất để giảm cân là những món có các thành phần chất xơ, vitamin và khoáng chất. Và do đó, họ đề cử món súp gà rau củ là ứng cử viên hàng đầu cho việc giảm cân.

Theo chuyên gia tư vấn người Mỹ Courtney D'Angelo: "Súp gà rau củ rất ngon, tốt cho sức khỏe. Một số loại rau thích hợp để nấu súp gà như bắp cải, đậu, cà chua, bông cải xanh, cần tây và bí xanh".

Bạn có vô số cách biến tấu để tạo ra một bát súp giảm cân ngon lành, đúng ý nhưng D'Angelo khuyên bạn nên lựa chọn 3 thành phần chính dưới đây:

Bắp cải

Bắp cải nên được lựa chọn là một trong những loại rau chính cho món súp gà vì hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, đa dạng của nó, từ beta-carotene, vitamin C cho đến chất xơ... tất cả đều có thể tác dụng giảm cân.

Bông cải xanh

Cùng với bắp cải, loại rau giàu chất dinh dưỡng như bông cải xanh cũng là một lựa chọn khôn ngoan. Loại rau này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin K và vitamin B9 (folate).

Bông cải xanh không chỉ chứa đầy chất dinh dưỡng và vitamin hữu ích, mà nó còn được biết đến với công dụng giảm viêm trong cơ thể.

Và tất nhiên, thành phần không thể thiếu của một bát súp gà chính là thịt gà. Thịt gà giúp tăng cường protein. Theo các nhà khoa học, protein được coi là chìa khóa cho chế độ ăn kiêng giảm cân vì thực phẩm giàu protein cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa, dẫn đến tăng lượng calo bị đốt cháy.

Nếu muốn thêm nhiều chất xơ hơn vào súp, bạn có thể thêm một chút xíu gạo để no lâu hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn