MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mê trà sữa, cô gái nhập viện vì không tiêu hàng trăm viên trân châu

Thảo Anh (dịch từ Asiaone) LDO | 07/06/2019 16:15
Một cô gái 14 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện sau khi không thể đi ngoài trong năm ngày. 

Bệnh viện nhân dân thành phố Chư Kỵ (Zhuji) thuộc tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) của Trung Quốc mới đây đã phải tiếp nhận một bệnh nhân nữ 14 tuổi bị đau bụng và táo bón.

Cô gái sống ở tỉnh Chiết Giang phàn nàn bị táo bón, không ăn được. Cuối cùng cha mẹ đã đưa cô bé đến bệnh viện vào ngày 28.5.  

Các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân của chứng khó tiêu hóa. Sau khi chụp cắt lớp, các bác sĩ đã tìm thấy hàng trăm vật thể nhỏ hình cầu khác thường nằm trong khắp các cơ quan nội tạng, từ dạ dày, đại tràng, ruột và hậu môn.

Các hạt trân châu vẫn mắc kẹt trong hệ tiêu hóa. Ảnh: 9GAG.

Sau khi cùng nhau thảo luận, các bác sỹ kết luận những vật thể nhỏ này là các hạt trân châu trong trà sữa bệnh nhân nữ uống chưa được tiêu hóa hết. 

Ban đầu, cô gái miễn cưỡng tiết lộ những gì cô ăn trước khi nhập viện. Cô gái này khăng khăng rằng cô chỉ uống một cốc trà sữa vào năm ngày trước khi sự cố này xảy ra.

Tuy nhiên, bác sĩ Zhang Louzhen - người điều trị cho cô, nghi ngờ rằng cô bé không nói thật vì sợ bị cha mẹ trách phạt. Bác sĩ phân tích sẽ phải ăn một lượng trân châu đáng kể trong một thời gian dài mới khiến tình trạng của cô gái trở nên nghiêm trọng như vậy.

Cô gái đã được kê một số loại thuốc nhuận tràng để giảm táo bón. 

Theo các bác sĩ, trân châu làm từ tinh bột sắn nên đã khó tiêu, nhưng nhiều cửa hàng còn bỏ thêm các loại phụ gia vào để trân châu dai và nhiều hương vị hơn. Theo đó, việc hấp thụ nhiều trân châu có thể cản trở hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nguyên nhân khiến các hạt trân châu nói trên không được tiêu hóa bởi đây có thể là trân châu giả.

Năm 2015, Đài truyền hình tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc đã làm một phóng sự về trân châu giả được làm từ đế giày và lốp xe cũ. Trong các cuộc phỏng vấn bí mật với các chủ cửa hàng trà sữa, một số người thừa nhận những hạt trân châu giả đều được sản xuất tại các nhà máy, với nguyên liệu là đế giày và lốp xe cũ.

Hiện nay, người dân có thể dễ dàng mua những cốc trà sữa tại khắp mọi nơi với đủ loại giá thành. Việc tiêu thụ quá nhiều trà sữa có thể dẫn đến những nguy cơ khó lường đối với sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo người tiêu dùng không nên thường xuyên dùng trà sữa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn gốc các nguyên liệu là trà sữa hiện nay cũng là việc rất đáng lo ngại khi không được kiểm soát chặt chẽ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn