MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo giữ một số thực phẩm tươi lâu trong mùa hè đảm bảo sức khỏe

Theo Brightside LDO | 12/05/2020 16:07
Mùa hè, bạn sẽ mua nhiều hơn lượng thực phẩm cần thiết để tránh đi lại trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm trong tủ lạnh các thực phẩm tươi bạn đã mua cách đây một tuần nhưng chúng đã thối và héo. May mắn thay, có nhiều mẹo giữ thực phẩm của bạn tươi lâu để khi chế biến vẫn giữ được hương vị và đảm bảo sức khỏe.

1. Giữ bắp cải tươi lâu

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải với bắp cải là giữ nó trong một túi nhựa. Hãy giữ bắp cải trong ngăn kéo trong tủ lạnh. Bằng cách này, nó thậm chí sẽ giữ được độ giòn và tươi đến 2 tuần. Ảnh Brightside

2. Giữ rau diếp và rau bina tươi

Cả rau diếp và rau bina cần được rửa sạch trước khi lưu trữ. Rửa chúng bằng nước lạnh và đặt chúng vào bát thủy tinh xếp lớp bằng khăn giấy. Bọc chặt bằng bọc nhựa và bảo quản trong tủ lạnh. Chúng  sẽ giòn hoàn hảo cho món salad và rau bina sẽ sẵn sàng để sử dụng cho bất kỳ món ăn nào bạn muốn. Ảnh Brightside

3. Lưu trữ hành tây

Lưu trữ hành tây trong tủ lạnh không phải là một ý tưởng tốt vì độ ẩm. Ngoài ra, bởi vì toàn bộ tủ lạnh của bạn và các sản phẩm khác sẽ bắt đầu có mùi như hành. Những gì bạn nên làm là giữ chúng trong một giỏ dây vì nó có thông gió tốt . Bằng cách này, chúng sẽ tươi trong nhiều tháng. Không bao giờ lưu trữ hành tây cùng với khoai tây vì chúng sẽ thối đi nhanh hơn. Ảnh Brightside

4. Giữ cho bánh mì tươi và không bị mốc lâu hơn

Vỏ nhựa, bọc và túi là những lựa chọn tồi tệ nhất để lưu trữ bánh mì. Cách tốt nhất là bọc nó bằng khăn bếp sạch và cất trong hộp bánh mì hoặc lò vi sóng. Nó không chỉ cản trở quá trình hình thành nấm mốc mà còn giúp bánh mì luôn mềm mại. Ảnh Brightside

5. Duy trì chất dinh dưỡng của cà rốt

Nếu cà rốt bạn mua có cuống, hãy cắt chúng trước khi lưu trữ. Thân cây sẽ lấy tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và độ ẩm. Không có thân cây, cà rốt của bạn sẽ tươi và khỏe mạnh trong thời gian dài hơn rất nhiều. Ngoài ra, tránh lưu trữ chúng trong túi nhựa và chỉ cần đặt chúng trong ngăn kéo tủ lạnh. Ảnh Brightside

6. Giữ nấm tươi

Nếu bạn để nấm trong hộp nhựa, hãy loại bỏ chúng khỏi hộp ngay lập tức. Rửa sạch mọi vết bẩn còn sót lại và trải chúng trong một lớp để khô. Sau khi khô, bọc chúng trong khăn giấy và đặt chúng trong một túi giấy. Làm lạnh cho đến khi bạn sử dụng chúng. Ảnh Brightside

7. Giữ thịt tươi mà không đông

Nếu bạn không muốn đông lạnh thịt và bạn dự định sử dụng nó trong vài ngày tới, thì có một giải pháp đơn giản. Đặt miếng thịt vào hộp nhựa và đổ đầy dầu ô liu. Dầu sẽ bảo quản thịt, đồng thời làm cho nó ngon hơn, bạn có thể sử dụng cơ hội này để cùng ướp và thêm bất kỳ loại thảo mộc nào bạn thích. Nhưng điều này sẽ chỉ giữ cho thịt tươi trong tối đa 3 ngày và không áp dụng cho thịt bò xay. Ảnh Brightside
 8. Giữ chanh tươi trong một tháng
Chanh nên được lưu trữ trong một túi nhựa trong tủ lạnh . Bằng cách này, chúng sẽ tươi lâu đến một tháng. Chỉ cần không xếp chúng. Họ vẫn cần đủ không gian cho không khí lưu thông. Hãy nhớ rằng nếu bạn giữ chúng ở nhiệt độ vừa đủ, chúng sẽ tươi trong một tuần. Ảnh Brightside
9. Chôn tỏi tây trong đất
Chôn tỏi tây trong đất là cách tốt nhất để giữ cho chúng tươi. Nếu bạn không có một khu vườn nơi bạn có thể chôn chúng, hãy sử dụng một cái chậu. Chỉ cần đảm bảo rửa chúng và bóc lớp đầu tiên trước khi sử dụng chúng. Mẹo này sẽ giữ cho tỏi tây tươi trong nhiều tháng. Lưu trữ chậu trong một nơi lạnh và tối, tưới nước theo thời gian. Ảnh Brightside.
10. Sử dụng bọc nhựa để giữ chuối tươi
Giữ chuối tươi bằng cách bọc phần đầu của nải chuối/ quả chuối bằng bọc nhựa. Điều này có vẻ quá đơn giản nhưng nó là một mẹo mà bạn sẽ ngạc nhiên. Bây giờ chuối của bạn sẽ không bị nhão vì quá trình chín sẽ chậm lại đáng kể. Chỉ cần nhớ quấn lại đầu của nải chuối/ quả chuối khi bạn lấy một quả. Ảnh Brightside

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn