MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mẹo giúp cà phê ngon hơn, đảm bảo tối đa lợi ích đến với cơ thể

Nguyễn Anh (THEO HEALTHLINE) LDO | 08/05/2021 16:00

Cà phê là một trong những thức uống phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của chúng ta, với một nguồn chất chống oxy hóa cao hơn cả trái cây và rau cộng lại. Dưới đây là một số mẹo để giúp cà phê trở nên ngon và tốt hơn cho cơ thể bạn.

1. Cho một ít quế vào cà phê

Quế là một loại gia vị ngon đặc biệt kết hợp tốt với hương vị của cà phê. Các nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều chỉnh cholesterol và chất béo trung tính ở bệnh nhân tiểu đường. Các chất chống oxy hóa trong quế cũng rất có lợi cho sức khỏe và làn da.

Thêm một ít bột quế vào cà phê sẽ giúp cà phê trở nên thơm ngon hơn.

Ảnh minh họa. Đồ họa: Đặng Triều

2. Thêm một ít ca cao vào cà phê

Ảnh minh họa. Đồ họa: Đặng Triều

Cà phê có chứa nhiều caffeine, là một chất kích thích có thể làm cho tâm trạng của bạn trở nên lo lắng, bồn chồn nếu uống quá nhiều. Vì thế, khi thêm một ít cacao vào kèm với cà phê, sẽ giúp làm giảm đi tác dụng phụ của caffeine gây ra.

Ca cao chứa nhiều chất chống oxy hóa và có liên quan đến tất cả các loại lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Việc thêm một ít cacao vào cà phê còn làm tăng thêm hương vị của nó.

3. Pha cà phê bằng bộ lọc giấy

Ảnh minh họa. Đồ họa: Đặng Triều

Cà phê có chứa cafestol, một hơp chất có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Do đó, pha cà phê bằng bộ lọc giấy làm giảm lượng cafestol một cách hiệu quả mà vẫn cho phép caffein và các chất chống oxy hóa có lợi đi qua.

Giấy lọc giúp lượng caffeine trong cà phê giảm đi, cà phê được ủ lâu hơn và ngon hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn