MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cần dùng đậu xanh còn vỏ để làm nước giải độc gan. Ảnh: Phạm My

Mẹo nấu nước đậu xanh giải độc gan đơn giản

Kiều Vũ (T/H) LDO | 14/12/2023 06:00

Đậu xanh là thực phẩm có tác dụng giải độc, mát gan, thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Có một số cách đơn giản làm nước đậu xanh tại nhà để giải độc gan có thể tham khảo.

Đậu xanh chứa nhiều kali ít natri, protein và chất béo cần thiết cho sức khỏe, đồng thời còn tốt cho việc giải độc gan và bồi bổ sức khỏe. Đậu xanh thường được sử dụng để giải độc gan, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, huyết áp cao, mỡ máu và các vấn đề về da như nổi mề đay, mụn nhọt.

Cách nấu nước đậu xanh giải độc gan đơn giản

Lấy 60g đậu xanh còn vỏ, rửa sạch. Rang đậu xanh trên lửa nhỏ cho đến khi thơm. Sau đó đun phần đậu vừa rang với khoảng 1,5 - 2 lít nước trên lửa to cho đến khi sôi. Khi nước đã sôi to thì tắt bếp và đợi cho nước đậu xanh nguội bớt.

Với nước đậu xanh nguội này có thể uống để giúp giải độc gan. Cách này đơn giản và dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao và không gây tác dụng phụ đáng kể. Lưu ý, dùng đậu xanh nguyên vỏ vì vỏ đậu xanh mới là thành phần chính giúp giải độc gan.

Giải độc gan bằng sữa đậu xanh

Chuẩn bị 500g đậu xanh cả vỏ, 1 bó lá dứa, đường, và muối. Rửa sạch đậu xanh rồi ngâm trong nước có pha chút muối khoảng 3 - 4 giờ trước khi rửa lại với nước lạnh. Rửa sạch lá dứa, cuộn lại thành một chùm.

Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu khoảng một đốt ngón tay. Nấu cho đậu mềm, hớt hết bọt. Sau đó xay đậu nhuyễn, cho thêm chút đường. Tuỳ vào sở thích đậm hay nhạt để cho thêm nước vào trộn đều. Cho hỗn hợp này và lá dứa vào nồi, vừa nấu vừa khuấy. Khoảng 10-15 phút sau thì tắt bếp rồi nêm lại cho hợp vị. Đổ sữa vào lọ để nguội.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn