MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Ngạc nhiên trước những lợi ích của mãng cầu mang lại cho bà bầu

ÁNH NHIÊN (THEO HEALTHLINE) LDO | 23/01/2022 17:00

Mãng cầu không chỉ là một loại trái cây mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, mà còn được xem là một loại thảo dược với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích mà mãng cầu có thể mang lại cho phụ nữ mang thai.

Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai. Mãng cầu rất giàu chất sắt, thêm mãng cầu vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp các mẹ bầu duy trì lượng hồng cầu đầy đủ cho cơ thể, giúp thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch của các mẹ bầu thường bị suy giảm dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe. Đặc tính kháng khuẩn và kháng vi rút của mãng cầu khiến nó trở thành một trong những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, loại quả này cũng rất giàu vitamin C có công dụng hỗ trợ giảm đau nhanh và hạ sốt.

Mãng cầu mang lại rất nhiều lợi ích đối với phụ nữ mang thai. Đồ họa: A.N

Tốt cho làn da

Mãng cầu rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin B và C. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho da, giúp bảo vệ làn da mẹ bầu khỏi các gốc tự do có hại, tránh nguy cơ bị nhiễm trùng và các dấu hiệu lão hóa trong thai kì. Việc tiêu thụ mãng cầu thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thụ đủ các vitamin thiết yếu và mang lại cho bạn làn da tươi sáng khi mang thai.

Tốt cho đường tiêu hóa

Mãng cầu rất giàu chất xơ, vì vậy chúng cực kì có lợi cho sức khỏe của đường tiêu hóa. Thêm mãng cầu vào thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp các mẹ bầu ngăn ngừa các tình trạng khó tiêu, buồn nôn và táo bón khi mang thai.

Ngoài ra, việc tiêu thụ mãng cầu cũng giúp duy trì niêm mạc đường tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa sự tấn công của các ký sinh trùng trong đường tiêu hóa.

Giảm căng thẳng

Phụ nữ mang thai thường xuyên căng thẳng và lo lắng do nồng độ nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Việc ăn mãng cầu thường xuyên sẽ giúp các mẹ bầu kiểm soát những vấn đề này một cách hiệu quả. Nguồn vitamin B6 dồi dào trong loại thực phẩm này có công dụng làm giảm căng thẳng trong thai kì rất tốt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn