MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bệnh nhân ngộ độc nhập viện sau bữa cỗ.

Nguyên nhân hàng chục người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở Sơn La

LH LDO | 12/05/2018 12:54
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới tại Sơn La cho thấy, 17 mẫu bệnh phẩm sau khi nuôi cấy, xét nghiệm có trực khuẩn thương hàn -Salmonella.

Sở Y tế tỉnh Sơn La vừa công bố kết quả giám sát, khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc khiến hàng trăm người tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã phải nhập viện điều trị.

Kết quả xét nghiệm 4 mẫu nước lấy từ bản Nà Mện không phát hiện ra thuốc trừ cỏ paraquat có trong các mẫu nước này. Tuy nhiên, 17 mẫu bệnh phẩm lấy của các bệnh nhân, sau khi nuôi cấy, xét nghiệm có trực khuẩn thương hàn – Salmonella. Đây là loại vi khuẩn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, thủng ruột, trụy mạch.

Trước đó, vào ngày 8.5, BV đa khoa huyện Sông Mã, Sơn La tiếp nhận nhiều ca có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Những người nhập viện cho biết, trong cỗ cưới có các món ăn chủ yếu là thịt bò và thịt lợn được chế biến làm món luộc và nướng, rượu trắng, cơm nếp.

Theo thống kê mới nhất của Sở Y tế tỉnh Sơn La, đã có 22 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cỗ cưới. Trong số những người ngộ độc thực phẩm có 21 ca là trẻ em từ 1 đến 5 tuổi.

Trong số 222 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện, đến chiều 11.5, đã có 183 bệnh nhân được ra viện và hiện còn 39 bệnh nhân phải nằm lại điều trị.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn