MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những ai nên hạn chế uống trà chanh

ÁNH NHIÊN (theo Stylecraze) LDO | 13/06/2021 14:00
Trà chanh là một trong những loại nước giải khát có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy trà chanh có nhiều lợi ích nhưng với một số người thì trà chanh có thể mang lại một số rủi ro cho sức khỏe.

Người bị mòn răng và trẻ em

Trà chanh là đồ uống có tính axit cao là làm tăng nguy cơ mòn răng. Ở nồng độ cao, trà chanh có thể làm mòn men răng theo thời gian. Trà chanh cũng không thích hợp cho trẻ em vì bộ răng và hệ thần kinh của trẻ còn non yếu.

Người bị ợ chua

Trái cây họ cam quýt có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Do đó, tiêu thụ quá mức đồ uống này có thể gây kích ứng dạ dày của bạn và gây ra trào ngược axit.

Người bị viêm khớp, loãng xương

Trà chanh sẽ âm thầm làm giảm lượng canxi trong cơ thể ra ngoài qua nước tiểu. Thiếu canxi chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các bệnh về xương khớp và khiến tình trạng bệnh của bạn càng nặng thêm.

Người đang mang thai và cho con bú

Do trà chanh có thể chứa caffeine, là chất có thể kích thích thần kinh. Nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như là sẩy thai. Một số hợp chất khác như Tannin gây táo bón, và tạo hiện tượng rong kinh, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi. Tốt hơn là nên tránh dùng trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Nếu bạn thuộc những trường hợp này hãy cẩn thận khi sử dụng trà chanh.

Người bị loét dạ dày

Uống quá nhiều trà chanh có thể gây kích ứng lớp màng nhầy dạ dày và có khả năng dẫn đến vết loét. Trong trường hợp nghiêm trọng, chanh có thể gây mất nước trong cơ thể và khiến vết loét trở nên trầm trọng hơn. Chanh có tính axit và không được khuyến khích cho tất cả mọi người.

Người bị bệnh tim mạch

Khi bạn thêm chanh vào trà, nhôm có trong trà sẽ được hấp thụ vào cơ thể, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn uống trà bình thường. Nhôm hấp thụ này có thể gây độc cho cơ thể, có thể dẫn đến bệnh não, loãng xương, tăng nguy cơ nhiễm trùng, tăng khối lượng thất trái và giảm chức năng cơ tim, thiếu máu và thậm chí đột tử.

Người bị tiêu chảy

Những người bị tiêu chảy hoặc hội chứng ruột kích thích không nên uống trà chanh. Thay vào đó, bạn có thể dùng trà đen nguyên chất.

Người cao tuổi có nguy cơ bị mắc Alzheimer

Bệnh Alzheimer's (AHLZ-high-merz) là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi

Các nghiên cứu đã liên kết việc uống trà chanh với nguy cơ mắc bệnh Alzheimer trong giai đoạn sau của cuộc đời. Uống trà chanh thường xuyên có thể gây tích tụ mảng bám trong não, có liên quan đến sự khởi phát của bệnh Alzheimer.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn