MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Để giảm cân và giữ dáng đẹp lâu dài cần áp dụng những mẹo phân chia khẩu phần.

Những cách giảm cân hàng đầu để giữ dáng đẹp lâu dài

NHẬT QUANG (THEO TIMES NOW NEWS) LDO | 10/10/2021 11:00

Giảm cân luôn là một quá trình đầy thử thách. Với nhiều trở ngại trong quá trình giảm cân thì việc giữ cho cơ thể đẹp mãi mãi là điều không tưởng. Tuy nhiên, để có vóc dáng đẹp và khỏe mạnh, chúng ta vẫn có thể thực hiện theo những cách khá đơn giản.

Dưới đây là 5 bí quyết có thể giúp chúng ta duy trì vóc dáng khỏe đẹp lâu dài.

Thực hiện theo quy tắc đĩa

Đo lượng calo hiếm khi được các chuyên gia thể dục toàn diện tuyên truyền như một giải pháp giảm cân. Theo quy tắc này, khi ăn uống cần lấp đầy 50% đĩa ăn với các loại rau không chứa tinh bột để đảm bảo rằng chúng ta nhận được lượng chất xơ hàng ngày trong bữa ăn.

Bên cạnh đó, hãy sắp xếp một phần tư đĩa thức ăn của chúng ta bằng các loại thực phẩm chứa carbohydrate như ngũ cốc nguyên hạt, đậu và khoai tây, và phần tư còn lại là các loại protein. Điều này thúc đẩy cảm giác no, duy trì chỉ số BMI và giúp chúng ta luôn được đảm bảo về mặt dinh dưỡng.

Tránh các mốt ăn kiêng

Ngày nay, mọi người dựa vào rất nhiều kiểu ăn kiêng để giảm cân. Và trong một vài tháng, một người có thể giảm béo đáng kể. Tuy nhiên, hầu hết sau đó họ lại trở về cân nặng như cũ vì những chất béo trong chế độ ăn kiêng không đủ để duy trì sức khỏe trong thời gian dài.

Do đó, để giảm cân một cách đạt hiệu quả lâu đài, hãy tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu và không tước đoạt bất cứ thứ gì của cơ thể chúng ta.

Ăn khi đói chứ không ăn khi căng thẳng, buồn chán

Một số ngươi khi thấy lo lắng, căng thẳng hoặc buồn chán, sẽ có cảm giác muốn ăn và thường lựa chọn các loại thực phẩm như pizza, bánh mì kẹp thịt, món tráng miệng hoặc các món ăn vặt. Tuy nhiên, hàm lượng calo trong các món ăn này rất cao, tiêu thụ những thực phẩm này rất dễ tăng cân và béo phì theo thời gian. Vì vậy, để duy trì cơ thể khỏe mạnh suốt đời, các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn khi đói. Vì khi cảm thấy đói, các thực phẩm lạnh mạnh vẫn có sức hấp dẫn với chúng ta.

Thưởng thức các loại hạt

Một món ăn nhẹ phổ biến giữa bữa ăn chính, các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó và hạt điều có hàm lượng chất béo cao, nhưng chúng không liên quan đến nguy cơ tăng cân. Ngoài ra, thường xuyên ăn các loại hạt có liên quan đến việc giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch và mang lại lợi ích cho làn da.

Theo một số nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng đã chỉ ra rằng một số ít các loại hạt tiêu thụ mỗi ngày có liên quan đến cảm giác no và ngăn ngừa tích tụ chất béo.

Chia nhỏ bữa

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tích tụ chất béo là do ăn quá nhiều thực phẩm chế biến không lành mạnh. Điều này xảy ra do cơn đói kéo dài quá nhiều giữa các bữa ăn. Do đó, các chuyên gia khuyên chúng ta nên chia các bữa ăn nhỏ hơn với khoảng cách từ ba đến bốn giờ. Bằng cách này, chúng ta sẽ không cảm thấy quá đói và có thể tiêu thụ lượng calo nhỏ hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn