MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những loại rau củ tốt cho bà bầu

ÁNH NHIÊN (THEO HEALTHLINE) LDO | 28/12/2021 22:30
Trong giai đoạn thai kì, chế độ ăn uống của bà bầu là cực kì quan trọng. Việc lựa chọn các loại rau củ cung cấp đầy đủ dưỡng chất và tốt cho sức khỏe là điều rất cần thiết để có một thai kì khỏe mạnh.

Atisô

Atisô là loại thực phẩm rất giàu choline, folate, magiê và chất xơ. Đây là những dưỡng chất quan trọng đối với các mẹ bầu, chúng có thể giúp bảo vệ thai nhi chống lại nguy cơ dị tật bẩm sinh, ngăn ngừa trẻ sinh ra nhẹ cân, giảm táo bón và chuột rút khi mang thai.

Rau cần

Rau cần chứa nhiều các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, photpho, carotene và axit nicotinic. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu và an thần, rất thích hợp cho các mẹ bầu. Ngoài ra, tiêu thụ rau cần cũng giúp kích thích tuyến mồ hôi hoạt động và hỗ trợ giảm huyết áp.

Một số loại rau củ tốt cho các mẹ bầu để có một thai kì khỏe mạnh. Đồ họa: A.N

Rau chân vịt

Rau chân vịt chứa nhiều các khoáng chất quan trọng và cần thiết với phụ nữ mang thai như canxi, sắt, folate, vitamin A, C, K,… Tiêu thụ rau chân vịt trong thai kì sẽ giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển khỏe mạnh và hỗ trợ tiêu hóa cho các mẹ bầu.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm tiếp theo nên có mặt trong danh sách thực phẩm tốt cho bà bầu bởi chúng cung cấp một nguồn lớn chất sắt và vitamin C. Bổ sung cà chua thường xuyên vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm stress và chống lão hóa ở phụ nữ mang thai.

Bí đỏ

Tiêu thụ bí đỏ trong thời gian thai kì sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh của thai nhi và giảm tình trạng phù chân đối với mẹ bầu. Ngoài ra, bí đỏ còn có tác dụng phục hồi thể lực và cảm giác thèm ăn ở phụ nữ mang thai.

Khoai lang

Phụ nữ mang thai rất cần bổ sung vitamin A, bởi nó rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Khoai lang sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi chúng rất giàu beta carotene, một hợp chất thực vật sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Ngoài ra, nguồn chất xơ dồi dào có trong khoai lang cũng có công dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách các loại rau tốt cho bà bầu. Chúng chứa nhiều các dưỡng chất thiết yếu cực kì có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai như vitamin A, K, B6 và beta carotene. Bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống của bà bầu sẽ giúp tăng cường sức khỏe thị lực và hệ miễn dịch đồng thời bảo vệ làn da của bạn khỏe mạnh trong thai kì.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn