MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thời tiết giao mùa hoặc hanh khô như hiện nay là một trong những điều kiện để viêm xoang mũi phát triển. Ảnh Ai- Thiện Nhân

Những loại thực phẩm nên ăn đối với người bị viêm xoang

THIỆN NHÂN (THEO FOOD.NDTV) LDO | 26/01/2024 16:02

Thời tiết giao mùa hoặc hanh khô như hiện nay là một trong những điều kiện để viêm xoang mũi phát triển. Chế độ ăn uống đóng vai trò lớn trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang. Dưới đây là một vài thực phẩm rất tốt để giảm thiểu các triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra.

Quả dứa

Trong dứa có men bromelain sẽ giúp giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.

Sữa chua

Trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn có lợi với sức khỏe của con người. Không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, mà còn giúp hạn chế tình trạng viêm xoang nặng do thời tiết.

Tỏi

Với các thành phần kháng viêm và chống khuẩn mạnh mẽ, tỏi hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang rất hiệu quả. Nên bổ sung một vài tép tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để chống lại chứng viêm xoang, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết.

Giấm táo

Đối với các chứng viêm như viêm xoang, giấm táo có khả năng ức chế các tác nhân gây viêm, làm giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu vốn có của bệnh. Bên cạnh đó, potassium có trong giấm táo làm giảm sản sinh dịch mũi, tránh làm chứng viêm xoang thêm nặng.

Trái cây giàu vitamin C

Các loại trái cây giàu vitamin C là nguồn dưỡng chất quý giá, giúp miễn dịch chống lại nhiều loại bệnh tật, giảm nguy cơ bị viêm trong đó có viêm xoang.

Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Ngoài việc hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch thì axit béo omega-3 còn có khả năng chống viêm trong cơ thể, kể cả viêm xoang rất hiệu quả. Bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu axit béo này sẽ giúp bạn có thể giữ cho xoang mũi thông thoáng, chống lại các chứng sưng tấy, viêm do nhiễm lạnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn