MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những lợi ích bất ngờ của rau mầm bông cải xanh với sức khỏe. Đồ họa: Ngọc Ánh

Những lợi ích bất ngờ của rau mầm bông cải xanh với sức khỏe

NGỌC ÁNH (THEO HEALTHLINE) LDO | 16/12/2021 10:00

Theo Healthline, rau mầm bông cải xanh được coi là "siêu thực phẩm" giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe.

Chất dinh dưỡng trong rau mầm bông cải xanh

Theo các chuyên gia, khẩu phần 85 gam mầm bông cải xanh bao gồm: 35 calo, 4 gam chất xơ, 2 gam đạm, 0.5 gam chất béo, 60% giá trị vitamin C hàng ngày và một số loại vitamin, khoáng chất khác. 

Chống ung thư

Rau mầm cải xanh có chứa sulforaphane, một hợp chất có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Nghiên cứu cho thấy chất này có thể giúp giảm viêm, giảm sự xâm nhập và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Cụ thể, sulforaphane trong rau mầm bông cải xanh có thể chống lại ung thư vú, tuyến tiền liệt, ruột kết, gan và phổi.

Hỗ trợ sức khỏe tâm thần và não bộ

Sulforaphane trong mầm bông cải xanh cũng có thể bảo vệ chống lại một số bệnh về não, bao gồm đột quỵ não, bệnh Alzheimer và Parkinson, đồng thời cải thiện một số triệu chứng của rối loạn phổ tự kỷ.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy sulforaphane có thể bảo vệ các tế bào não và cải thiện các chứng suy giảm tâm thần như mất trí nhớ.

Thúc đẩy sức khỏe đường ruột

Do đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, sulforaphane từ mầm bông cải xanh có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, rau mầm bông cải xanh cũng là nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào.

Một nghiên cứu kéo dài 16 tuần ở 50 người bị viêm dạ dày do H. pylori cho thấy ăn khoảng 70 gam rau mầm bông cải xanh 3 ngày tuổi mỗi ngày làm giảm nhiễm khuẩn H. pylori và viêm dạ dày.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Rau mầm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng cũng rất giàu coenzyme Q10, một hợp chất có tác dụng giảm huyết áp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn