MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những lợi ích tuyệt vời của gạo lứt đối với sức khỏe

Ánh Nhiên (THEO BOLD SKY) LDO | 25/04/2021 09:00
Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, gạo lứt có thể mang đến nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe.

1. Gạo lứt giàu Selenium

Gạo lứt rất giàu selenium, chất này có thể làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh phổ biến như ung thư, bệnh tim và viêm khớp.

2. Hàm lượng Mangan trong gạo lứt rất cao

Một chén gạo lứt có thể cung cấp 80% mangan cho cơ thể. Mangan giúp tổng hợp các chất béo cơ thể. Mangan cũng có lợi cho hệ thống thần kinh và sinh sản của chúng ta.

3. Gạo lứt giàu dầu tự nhiên

Trong gạo lứt có rất nhiều dầu tự nhiên giúp cơ thể bổ sung các chất béo lành mạnh, bình thường hóa nồng độ cholesterol.

4. Gạo lứt giảm cân

Hàm lượng chất xơ của gạo lứt giúp chức năng ruột hoạt động tốt hơn, vì nó làm cho tiêu hóa dễ dàng hơn nhiều. Gạo lứt là sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống hàng ngày.

Ảnh minh hoạ một số công dụng của gạo lứt. Đồ hoạ: Ánh Nhiên

5. Gạo lứt nguyên hạt giảm cholesterol máu

Gạo lứt nguyên hạt được chứng minh là làm giảm sự tích tụ các mảng bám động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim và cholesterol máu cao.

6. Gạo lứt giàu chất xơ

Gạo lứt có nhiều chất xơ và được xếp vào tốp đầu của danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Điều này có thể do mức độ cao của chất xơ tự nhiên có trong gạo lứt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn